Thứ 6, Ngày 22/06/2018, 15:00
Giồng Trôm: TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ NĂM 2018
22/06/2018 | Diệu Hiền
Ngày 21/6/2018, tại Hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2018. Ông Võ Văn Phê - Bí thư Huyện ủy đến dự.

Theo kế hoạch, việc diễn tập chiến đấu phòng thủ diễn ra ở 4 xã. Trong đó, xã Lương Quới diễn tập vào ngày 13/7/2018 theo phương án A2 với tình huống "Phòng, chống tập trung đông người gây mất an ninh trật tự có phần thực binh". Xã Bình Hòa diễn tập vào ngày 18/7 theo phương án A2 với tình huống "Phòng, chống gây rối, bạo loạn có vũ trang có phần thực binh sử dụng đạn hơi, thuốc nổ". Xã Mỹ Thạnh diễn tập vào ngày 24/7 theo phương án A4, thực hành đánh địch tiến công hỏa lực. Xã Bình Thành diễn tập vào ngày 02/8 theo phương án A, thực hành chiến đấu bảo vệ làng.

ANH 10.JPG

Ảnh: Bí thư Huyện ủy - ông Võ Văn Phê phát biểu chị đạo tại hội nghị

Để việc diễn tập diễn ra đúng chỉ thị, ý định của trên, phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy - ông Võ Văn Phê yêu cầu các đơn vị diễn tập cần triển khai ngay nội dung diễn tập đến các ngành, đoàn thể, tiến hành củng cố, kiện toàn, bổ sung, điều chỉnh các khung tập, các chức danh của địa phương và thành lập các Ban phục vụ cho diễn tập; Xây dựng hệ thống văn kiện diễn tập phù hợp với đặc điểm, yêu cầu đặt ra, sát với tình hình thực tiễn.

Thông qua diễn tập nhằm rèn luyện và nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của các tổ chức đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các ngành biết cách xử trí khi có tình huống xảy ra, nhất là việc chuẩn bị chuyển địa phương từ thời bình sang trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và chuyển địa phương từ trạng thái khẩn cấp về quốc phòng sang trạng thái thời chiến. Đồng thời rèn luyện trình độ sẵn sàng chiến đấu và khả năng hiệp đồng chiến đấu cho lực lượng vũ trang, tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, sẵn sàng chiến đấu cao./.