Thứ 2, Ngày 18/06/2018, 09:00
DIỄN TẬP PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TẠI XÃ CHÂU HÒA VÀ TÂN LỢI THẠNH
18/06/2018 | Hoàng Minh-Minh Mừng
Ngày 14/6, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Giồng Trôm tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 tại xã Châu Hòa và Tân Lợi Thạnh. Tham dự diễn tập có ông Nguyễn Thành Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Bé Sáu – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện, ông Phạm Tấn Lễ - Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Ban Chỉ đạo diễn tập huyện.

Tình huống được giả định, bão số N đổ bộ vào bờ biển Bến Tre, đi qua huyện Giồng Trôm và các xã Châu hòa, Tân Lợi Thạnh là vùng tâm bão đi qua. Do mưa to, gió cấp 10, giật cấp 11 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe nhân dân, thiệt hại lớn các công trình hạ tầng khác như đường giao thông nông thôn, mạng lưới điện, công sở, trường học, nhà ở của dân, đặc biệt gây thiệt hại nặng đến sản xuất nông nghiệp và dân sinh trên địa bàn.

Hình: Quang cảnh diễn tập

Trước tình hình trên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2 xã Châu Hòa và Tân Lợi Thạnh đã vận hành cơ chế tổ chức hội ý kíp trực và các cuộc họp huy động sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống chính trị cũng như vận động nhân dân phối hợp chủ động ứng phó với bão. Phần thực hành diễn tập, các xã kiểm tra chằng chống nhà cửa, dọn dẹp đường giao thông và cứu thương, gia cố sạt lở.

Cuộc diễn tập nhằm phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền, sự hỗ trợ của mặt trận, ban ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn theo đúng phương châm 4 tại chỗ, bao gồm: chỉ huy tại chỗ, sử dụng lực lượng, phương tiện và hậu cần tại chỗ. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên buổi diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 tại xã Châu Hòa và Tân Lợi Thạnh cơ bản đạt yêu cầu kế hoạch đề ra./.