Thứ 2, Ngày 18/06/2018, 09:00
XÃ CHÂU HÒA HUYỆN GIỒNG TRÔM KHÁNH THÀNH HAI CÔNG TRÌNH ĐƯỜNG BÊ TÔNG PHÚ AN VÀ TRƯỜNG TIỂU HỌC
18/06/2018 | Nguyễn Hoàng
Chiều ngày 17 tháng 6 năm 2018; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Châu Hòa huyện Giồng Trôm tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng hai công trình tuyến đường bê tông Ấp Phú An và Trường Tiểu học Châu Hòa. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Trương Vĩnh Trọng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự.

Tham dự còn có ông Nguyễn Hữu Phước - Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, đại biểu một số ngành tỉnh, ông Võ Văn Phê, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Nguyễn Văn Bé Sáu – Phó Bí thư - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đại biểu ngành huyện; lãnh đạo đơn vị tài trợ Tổng công ty Viễn thông Mobiphone, Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Vietcombank.

Công trình đường bê tông ấp Phú An xã Châu Hòa từ chợ Châu Phú đến cầu Bà Lình dài 1.442m, nền đường rộng 5m, mặt đường rộng 3,5m (trên toàn tuyến lắp đặt 13 cống bê tông cốt thép, 3 ống nhựa bình minh và 1 cầu cầy bê tông dài 22,7m, rộng 3,5m) với kinh phí 10 tỷ 900 triệu đồng, do bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội vận động Công ty Cổ phần 216 và Tổng công ty Viễn thông Mobiphone hỗ trợ. Tuyền đường Phú An là tuyến đường nối liền 2 xã Châu Hòa và xã Phong Mỹ tạo ra tuyến đường vận chuyển hàng hóa nông sản của bà con được thuận lợi hơn, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân xã Châu Hòa và các xã lân cận trong đi lại tốt hơn và đồng thời cũng là góp phần cho địa phương xây dựng xã nông thôn mới sớm hơn (được biết trong quá trình giải phóng mặt bằng nhân dân trong ấp đã hiến 5.764m đất, 101 cây dừa và các loại hoa màu khác, trong đó hộ ông Đỗ Văn Sáu là người đã hiến diện tích đất và hoa màu nhiều nhất khoảng 1.500m đất và 21 cây dừa).

P1050340.JPG

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo địa phương và nhà tài trợ cắt băng khánh thành công trình tuyến đường bê tông Phú An xã Châu Hòa.

Công trình Trường Tiêu học Châu Hòa với 8 phòng học kiên cố, diện tích 628m2, và các công trình kèm theo gồm: Hệ thống điện nước, tường rào, nhà vệ sinh, nhà để xe học sinh, tổng diện tích chung là 1.212m2. Với kinh phí 7 tỷ đồng do bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội vận động Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Vietcombank hỗ trợ. Tại buổi lễ cắt băng khánh thành, bà Nguyễn Thị Kim Ngân và ông Trương Vĩnh Trọng cùng nhà tài trợ trồng cây lưu niệm nhà trường.

Dịp này, bà Nguyễn Thị Kim Ngân tặng Trường Tiểu học Châu Hòa 10 bộ máy vi tính; Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Vietcombank tặng 50 phần quà cho các em học sinh của trường đạt học sinh học giỏi; Tổng công ty Viễn thông Mobiphone tặng 20 phần quà cho các hộ nghèo còn gặp khó khăn.