Thứ 5, Ngày 27/08/2015, 12:00
Bế mạc đại hội Đảng bộ huyện Giồng Trôm lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020
27/08/2015
Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, ngày 13/8/2015, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Giồng Trôm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã kết thúc. Đến dự và chúc mừng Đại hội có: Ông Trương Vĩnh Trọng - Nguyên Phó Thủ tướng Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; ông Nguyễn Văn Thới - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; Thiếu tướng Nguyễn Hữu Vị - Nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre; ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Tỉnh ủy; quý mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban Đảng, ngành, đoàn thể tỉnh; cùng lãnh đạo huyện Giồng Trôm qua các thời kỳ.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 43 đồng chí; Ban Thường vụ gồm 13 đồng chí; bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên 32 đồng chí (dự khuyết 2). Bí thư Huyện ủy - Võ Văn Phê tái đắc cử chức vụ Bí thư. ​

Mục tiêu tổng quát trong nhiệm kỳ 2015-2020: ''Xác định tổ chức lại sản xuất nông nghiệp xuyên suốt từ nay đến năm 2030 theo hướng thâm canh tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả, tạo ra sản phẩm giá trị cao và có khả năng tham gia vào thị trường xuất khẩu. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Đồng Khởi mới". Đầu tư, kêu gọi đầu tư vào cụm công nghiệp hiện có, phát triển tiểu thủ công nghiệp làng nghề, mô hình liên kết,... Đầu tư có trọng điểm thương mại, dịch vụ, du lịch, khai thác mạnh tiềm năng du lịch sông nước kết hợp thương mại, dịch vụ, du lịch, khai thác mạnh tiềm năng du lịch sông nước kết hợp tham quan di tích lịch sử, văn hóa. Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội. Tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung mọi nguồn lực để đưa huyện nhà vươn lên ngang bằng với các huyện khác trong tỉnh".

Song song với các mục tiêu trên, Đảng bộ huyện Giồng Trôm phấn đấu đạt một số chỉ tiêu chủ yếu như: thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng bình quân 9,57%; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 42,5 triệu đồng/ năm; có 5 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới; xây dựng đô thị Thị Trấn cơ bản đạt chuẩn đô thị loại IV, Mỹ Thạnh và Phước Long đạt tiêu chuẩn đô thị loại V; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1 đến 1,5%/ năm; tỷ lệ tăng dân số tự nhiêm năm 2020 0,53%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98%, sử dụng điện an toàn 99,9%; giải quyết việc làm mới 2.700 lao động/ năm; 100% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ trẻ em  dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng còn dưới 10%; ít nhất 50% cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh; phát triển 800 đảng viên mới;....