Thứ 2, Ngày 08/06/2015, 22:00
Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động giai đoạn 2015-2020
08/06/2015
Ngày 21 tháng 4 năm 2015, Liên đoàn lao động huyện Giồng Trôm tổ chức hội nghị Điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động giai đoạn 2010 – 2015. Đến dự có ông Trần Trung Hào – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Qua 5 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước, lực lượng CNVCLĐ huyện đã tích cực tham gia các hoạt động phong trào do các cấp công đoàn phát động. Phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" phát triển mạnh mẽ ở các ngành kinh tế, lĩnh vực xã hội quan trọng của huyện, thu hút đông đảo CNVSLĐ tham gia. Nhiều đề tài, sáng kiến với các giải pháp tối ưu, hợp lý được áp dụng. Phong trào thi đua "Giỏi việc nước đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 – 2015 có 6995 lượt chị đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" 3 cấp. 5 năm qua, công đoàn đã trợ cấp gần 400 suất cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí gần 200 triệu đồng, xây dựng 14 căn nhà từ chương trình "Mái ấm công đoàn", vận động quỹ tương trợ, giới thiệu vay tín chấp trên 13 tỷ đồng. Công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM và công tác phát triển đoàn viên, thi đua xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh được LĐLĐ huyện và CĐCS đặc biệt quan tâm và chú trọng thực hiện.

Dịp này, Liên đoàn lao động huyện đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 11 cá nhân đạt thành tích "Hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động" giai đoạn 2010 – 2015 cùng nhiều phần quà cho 100 cá nhân là gương điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động huyện Giồng Trôm.​