Thứ 6, Ngày 16/10/2020, 16:00
Giồng Trôm: Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng chống đuối nước trẻ em
16/10/2020 | Diệu Hiền
Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng chống đuối nước trẻ em. Đó là một trong những nội dung đề nghị của UBND huyện đối với các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã thị trấn liên quan đến công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

tt.jpg

Ảnh: Phụ huynh cần quan tâm, tạo điều kiện để các em tham gia các lớp dạy bơi

UBND huyện yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện những nội dung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về phòng, chống đuối nước trẻ em, trong đó chú trọng tuyên truyền về kỹ năng phòng chống đuối nước trẻ em; Rà soát, phát hiện kịp thời các đồ dùng, công trình chứa nước, các khu vực có hồ, ao, sông, rạch, vùng nước sâu, nguy hiểm có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em; Triển khai, mở rộng việc dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước, quan tâm hỗ trợ, trang bị cơ sở vật chất để dạy bơi, tại kỹ năng an toàn trong môi trường nước tại địa phương; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; Xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm quyền trẻ em; Tăng cường công tác phối hợp, huy động sự tham gia của các ngành, đoàn thể và người dân trong việc phát hiện, giám sát, cảnh giác với các khu vực có nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em; Cập nhật, nắm chắc số lượng trẻ em trên địa bàn, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để có giải pháp hỗ trợ, can thiệp kịp thời, đảm bảo thực hiện tốt các quyền của trẻ em theo quy định của pháp luật;..

Tai nạn thương tích rất dễ xảy ra đối với trẻ em, nhất là tai nạn đuối nước. Vì vậy, ngoài sự vào cuộc, chủ động của ngành chức năng thì gia đình cũng cần thường xuyên quan tâm và nhắc nhở con em mình có nhận thức đúng đắn trong việc phòng, chống đuối nước, nhằm hạn chế thấp nhất những tai nạn thương tâm xảy ra./.