Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 16/10/2020, 16:00
Giồng Trôm: Thảo luận, đóng góp Văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và văn kiện Đại hội XIII của Đảng
16/10/2020 | Diệu Hiền
Chiều ngày 8/10/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị trực tuyến tổ chức thảo luận Văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Tại điểm cầu trực tuyến huyện Giồng Trôm, Đoàn đại biểu Đảng bộ huyện Giồng Trôm có 33 đại biểu tham dự dưới sự chủ trì của Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng và Trưởng Đoàn đại biểu Đảng bộ huyện bà Nguyễn Trúc Hạnh - Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm.

Sau phần thảo luận chung của các Đoàn về nghe triển khai công tác nhân sự Đại hội và một số nội dung trọng tâm liên quan đến Đại hội bằng hình thức trực tuyến do Thường trực Tỉnh ủy chủ trì, các Đoàn tiến hành thảo luận riêng theo từng Đoàn. Tại huyện Giồng Trôm, Trưởng đoàn đã gợi ý nội dung thảo luận về: Báo cáo Chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo kiểm điểm của Tỉnh ủy khóa X trình Đại hội XI Đảng bộ tỉnh; Dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỲ 2020-2025; Các văn bản cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội; Đặc biệt là Đoàn đại biểu huyện Giồng Trôm thảo luận sâu bàn giải pháp về phát triển vùng nguyên liệu tập trung, hợp tác xã, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp sạch, nâng cao giá trị sản phẩm nông sản.

Các đại biểu thống nhất cao với Dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, bên cạnh đó có một số ý kiến. Đối với Văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, đại biểu tán thành cao, rất tâm đắc với chủ đề của Đại hội, chủ đề đúng quan điểm trong điều kiện hội nhập quốc tế, đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, chủ đề có phân kỳ thời gian thực hiện, phấn đấu xây dựng Bến Tre thành tỉnh phát triển khá của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2025 và của cả nước vào năm 2030. Về phương châm Đại hội có cân nhắc, bổ sung thay đổi từ "Hành động" thành từ "Sáng tạo" thể hiện sự bứt phá quyết tâm thực hiện. Đối với giải pháp phát triển sản xuất và định hướng sản xuất của tỉnh, đại biểu đề nghị tỉnh cần điều chỉnh quy hoạch nhanh, quy hoạch rất quan trọng, tỉnh phải lựa chọn đơn vị có uy tín, có năng lực, xác định nhà đầu tư để tham khảo đóng góp ý kiến cho địa phương quy hoạch xác đáng, phù hợp với nhu cầu làm ăn của nhà đầu tư.

Đối với việc phát triển hợp tác xã, đại biểu đề xuất, tỉnh phải quan tâm đào tạo nguồn lãnh đạo quản lý đối với hợp tác, phải tập huấn, trang bị kiến thức cho những người điều hành hợp tác xã, những người này phải là những người có tâm huyết, có năng lực và phải có kinh nghiệm hoạt động điều hành, có như vậy hợp tác xã mới phát triển hiệu quả góp phần xây dựng nông thôn mới.

Về phát triển vùng nguyên liệu tập trung, đại biểu đề xuất Giồng Trôm xây dựng vùng nguyên liệu dừa ở xã Bình Thành, Phong Nẫm, Châu Hòa, Châu Bình; bên cạnh đó phát triển vùng cây có múi, để làm được điều này cần phải hệ thống thủy lợi khép kín, có đê bao ngăn mặn hiệu quả để người dân chủ động được nguồn nước.

TL.PNG

Ảnh: Quang cảnh hội nghị


 Về công trình, dự án trọng điểm, số 11, hoàn thành lắp đầy khu công nghiệp Phú Thuận và mỗi huyện 01 cụm công nghiệp 70 ha, huyện Giồng Trôm có cụm công nghiệp Phong Nẫm, hiện tại có 50% doanh nghiệp đăng ký, thời gian tới huyện có thể lắp đầy diện tích 70ha, nhưng cái khó của Giồng Trôm là đang gặp khó khăn trong giải phóng mặt bằng, đại biểu huyện đề xuất tỉnh nên có giải pháp ứng vốn trước để giải phóng mặt bằng tạo đất sạch để doanh nghiêp vào đầu tư.

Kết thúc buổi thảo luận, Trưởng Đoàn đại biểu Đảng bộ huyện bà Nguyễn Trúc Hạnh - Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm đánh giá cao các ý kiến góp ý với tinh thần trách nhiệm cao, nghề nghị các đại biểu thực hiện tốt một số nội dung khi tham dự Đại hội XI Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025: Nghiên cứu kỹ nội quy, quy chế Đại hội; nắm chương trình tổng thể của Đại hội để đảm bảo thời gian hoạt động; phát huy trách nhiệm cao của đảng viên trong thảo luận và bầu cử Đại hội; Tiếp tục nghiên cứu sâu các dự thảo Nghị quyết, Đề án, Chương trình và Chỉ thị để tiếp tục nội dung thảo luận của tổ tại Đại hội./. 


Lượt người xem:  7
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIỒNG TRÔM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm​
Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện​
Email: bbtctp.ubhgt@bentre.gov.vn​
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Giồng Trôm | Điện thoại : 075.3861039 | ​Fax : 075.3861439