Thứ 6, Ngày 16/10/2020, 16:00
Giồng Trôm: Hội đồng nhân nhân huyện giám sát việc thực hiện kế hoạch phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
16/10/2020 | Kim Phụng
Ngày 6/10/2020, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân huyện Giồng Trôm do ông Nguyễn Văn Hiền - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện về công tác triển khai, kết quả thực hiện Kế hoạch số 6077 của Ủy ban nhân dân huyện về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm việc với đoàn.

Nhìn chung, tình hình hoạt động du lịch trên địa bàn huyện thời gian qua có bước khởi sắc, thu hút được 3 dự án đầu tư và đi vào hoạt động ổn định: Du Thuyền Xoài - Mỹ Thạnh, Cocolodge - Thuận Điền và Năm Bình - Sơn Phú. Đây là các loại hình du lịch phục vụ khách nước ngoài, lượng khách bình quân mỗi năm khoảng 10 ngàn lượt, doanh thu trên 5 tỷ/năm. Ngoài ra, các làng nghề, di tích lịch sử văn hóa, khu lưu niệm danh nhân đã được các đơn vị lữ hành kết nối khách tham quan. Lượng khách đến và doanh thu từ hoạt động du lịch tăng qua các năm, từ 16,636 tỷ đồng năm 2017 tăng lên 33,8 tỷ đồng vào năm 2019. Lượng khách du lịch năm 2017 đạt trên 31.000 lượt tăng lên trên 43.900 lượt vào năm 2019. Những khó khăn huyện đang gặp phải như ảnh hưởng xâm nhập mặn, ô nhiễm môi trường, hạ tầng giao thông xuống cấp, chưa có cơ chế khuyến khích đầu tư đúng mức,...

HDNDGSUBND3.jpg

Hình: Ông Nguyễn Văn Hiền - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hiền - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao công tác điều hành thực hiện Kế hoạch số 6077 của Ủy ban nhân dân huyện, kịp thời xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các nghị quyết liên quan, thực hiện tốt công tác quán triệt và nâng cao nhận thức trong hệ thống chính trị cũng như việc mời gọi đầu tư. Có quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền còn thiếu liên tục và thường xuyên. Ông đề nghị trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân huyện cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền; tiếp tục phát huy các thế mạnh, tiềm năng du lịch sẵn có tại địa phương; cần có sự chỉ đạo quyết liệt hơn trong việc thực hiện kế hoạch, xây dựng các giải pháp, có phân công rõ trách nhiệm từng ngành để tạo sức mạnh tổng hợp; kịp thời tham mưu để giải quyết những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện; tranh thủ các nguồn vốn đầu tư để thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện./.