Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 16/10/2020, 16:00
Giồng Trôm: Hội nghị tuyên dương trẻ em gái có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện cấp huyện năm 2020
16/10/2020 | Kim Phụng
Ngày 8/10/2020, Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm tổ chức Hội nghị Tuyên dương trẻ em gái có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện cấp huyện năm 2020 nhân ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10. Bà Đỗ Thị Kiên Trinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh Bến Tre, bà Nguyễn Thị Thu Phượng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Giồng Trôm đến dự.

Trong bối cảnh mức sinh hằng năm của huyện liên tục giảm, tỷ lệ cặp vợ chồng sinh một con ngày càng cao, nguy cơ mất cân bằng giới tính khi sinh đã xảy ra ở một số xã. Năm 2019, một số xã có tỷ số giới tính khi sinh cao, trẻ nam sinh ra nhiều hơn trẻ nữ như Lương Quới có 195 bé trai/100 bé gái, Lương Phú 170 bé trai/100 bé gái, Tân Hào 157 bé trai/100 bé gái,... Trẻ nam sinh ra ít hơn trẻ nữ như Hưng Phong 57 bé trai/100 bé gái, Long Mỹ 69 bé trai/100 bé gái,... Trong khi tỷ số giới tính khi sinh mức cho phép là từ 103 – 107 bé trai/100 bé gái. Thời gian qua, các hoạt động truyền thông về "Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh" thực hiện dưới nhiều hình thức với sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, nhất là trên hệ thống phát thanh, cổ động trực quan. Các hoạt động truyền thông trực tiếp được các xã, thị trấn thực hiện rộng khắp trên địa bàn như tư vấn tại hộ gia đình, lồng ghép tại cuộc họp tổ Nhân dân tự quản,...

Tại hội nghị, có 40 trẻ em gái được tuyên dương là những em thuộc gia đình có 2 con một bề là gái, có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện cấp huyện năm 2020.

TREEMGAI1.jpg

Hình: Bà Nguyễn Thị Thu Phượng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Giồng Trôm trao giấy khen tuyên dương trẻ em gái có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện cấp huyện năm 2020

Phát biểu tại hội nghị, bà Đỗ Thị Kiên Trinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh Bến Tre đánh giá cao sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện Giồng Trôm đến công tác "Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh" và quan tâm chăm lo trẻ em gái. Đồng thời bà mong muốn trong thời gian tới lãnh đạo địa phương cần tiếp tục chỉ đạo hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân, không lực chọn giới tính khi sinh, quan tâm chăm sóc trẻ em gái. Phòng Giáo dục và Đào tạo quan tâm giáo dục toàn diện cho trẻ, nhất là kỹ năng sống cho trẻ em gái. Nhà trường và gia đình phối hợp tốt trong việc nuôi dạy, bảo vệ trẻ em gái, để các em được phát triển khỏe mạnh, an toàn. Ngành Y tế tăng cường quan tâm chăm sóc trẻ em bị xâm hại, kịp thời báo cáo để xử lý, góp phần ngăn chặn tình trạng trẻ em nói chung, trẻ em gái nói riêng bị xâm hại./.


Lượt người xem:  4
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIỒNG TRÔM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm​
Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện​
Email: bbtctp.ubhgt@bentre.gov.vn​
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Giồng Trôm | Điện thoại : 075.3861039 | ​Fax : 075.3861439