Thứ 3, Ngày 13/10/2020, 14:00
Giồng Trôm: 9 tháng đầu năm 2020, toàn huyện tổ chức được 21 lớp bơi
13/10/2020 | Diệu Hiền
Thời gian qua, huyện Giồng Trôm luôn quan tâm thực hiện Đề án phổ cập bơi, phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện thể hiện qua việc làm tốt công tác tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc học bơi; các trường tạo điều kiện thuận lợi để mở lớp; vận động xã hội hóa đầu tư bể bơi;…Toàn huyện có 5 hồ bơi cố định ở các xã: Tân Hào, Bình Thành, Bình Hòa, Sơn Phú, Châu Bình và 10 bể bơi di động.

9 tháng đầu năm 2020, toàn huyện tổ chức được 21 lớp bơi, tỷ lệ 32,3%, với 445 học sinh tham gia học bơi, đã kiểm tra cấp giấy chứng nhận cho 390 em. Các xã đã tổ chức mở lớp gồm: Thuận Điền, Thị Trấn, Châu Bình, Sơn Phú, Phong Nẫm, Châu Hòa, Phước Long và tư nhân mở 2 lớp.

lop boi.jpg

Ảnh: Quan tâm mở các lớp dạy bơi để phòng, chống đuối nước trẻ em

Trong thời gian tới, để công tác phổ cập bơi đạt kế hoạch đề ra, huyện sẽ thực hiện các giải pháp như: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Đề án, kế hoạch thực hiện Để án phổ cập bơi đến các tầng lớp Nhân dân và các em học sinh; Thực hiện đạt 100% chỉ tiêu các lớp dạy bơi đã được phân bổ hàng năm; Đẩy mạnh công tác xã hội hoá từ các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất (hồ bơi, bể bơi di động) phục vụ cho công tác phổ cập bơi; Phấn đấu đến cuối tháng 11/2020, xã Thạnh Phú Đông và Hưng Phong mỗi xã mở ít nhất 15 lớp bơi, các xã, thị trấn có hồ bơi, bể bơi đặt trên địa bàn mở ít nhất 3 lớp, các xã còn lại mỗi xã mở ít nhất 2 lớp./.