Thứ 6, Ngày 09/10/2020, 11:00
Giồng Trôm: Tổng kết đại hội đảng bộ 2 cấp và 10 năm thực hiện Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị
09/10/2020 | Kim Phụng
Ngày 02/10/2020, Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm Nguyễn Trúc Hạnh chủ trì hội nghị tổng kết đại hội đảng bộ 2 cấp huyện và cơ sở, tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị khóa XI về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”.

Với nhận thức và quyết tâm cao, Ban thường vụ Huyện ủy cùng các cấp ủy cơ sở đã khắc phục khó khăn, chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện và chi bộ, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025.Công tác tuyên truyền, công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự được các cấp ủy cơ sở quan tâm và tổ chức thực hiện tốt. Chương trình đại hội đầy đủ nội dung, hình thức trang trọng. Đại biểu tham dự đại hội đạt tỷ lệ cao, có trách nhiệm, chấp hành tốt nội quy, chương trình làm việc của đại hội, tích cực tham gia góp ý kiến. Chương trình làm việc của đại hội diễn ra liên tục, nghiêm túc, dân chủ. Cấp ủy, ban kiểm tra khóa mới và đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên được bầu đủ số lượng, đúng cơ cấu. Thời gian tiến hành đại hội đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

TK DHD1.jpg

Hình: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Hạnh trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn  bị và tổ chức đại hội

Đảng bộ huyện Giồng Trôm có 61 tổ chức cơ sở đảng với 28 đảng bộ và 33 chi bộ. Kết quả bầu cử tại đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở, đã bầu 446/450 cấp ủy viên, đạt 99,11%. Có 12 đơn vị bầu trực tiếp bí thư cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu ra 12 bí thư. Kết quả bầu cử tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, số ủy viên Ban chấp hành được bầu tại đại hội là 40/41 đồng chí. 12 ủy viên Ban chấp hành mới tham gia lần đầu, chiếm 30%, 10 ủy viên nữ, tỷ lệ 25%.

Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị khóa XI về "tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới", các cấp ủy cơ sở đã tập trung cao cho công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, củng cố các tổ chức nòng cốt giữ gìn an ninh, trật tự ở cơ sở, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân trong công tác phòng, chống tội phạm. Kết quả công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, qua 10 năm phát hiện 786 vụ phạm pháp hình sự, làm chết 31 người, bị thương 167 người, thiệt hại tài sản trên 8,2 tỷ đồng. So với thời gian trước khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 48 giảm 26 vụ. Hiện tại đã bố trí 63 đồng chí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Hạnh biểu dương tinh thần trách nhiệm của từng thành viên trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện và cấp ủy cơ sở đã đoàn kết, thống nhất, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội 2 cấp. Đồng thời bà lưu ý trong trong thời gian sau đại hội các cấp ủy cơ sở và mặt trận, đoàn thể khẩn trương triển khai, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đến đảng viên, hội viên và quần chúng nhân dân. Cụ thể hóa Nghị quyết bằng những đầu việc cụ thể xoay quanh 6 Chương trình và 1 Kế hoạch của Huyện ủy, có sự phân công, lộ trình thực hiện cụ thể. Sớm hoàn thành bố trí, sắp xếp chức danh theo sự phân công của đại hội. Các cấp ủy và toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở  tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ, đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo điều hành. Tiếp tục nâng cao nhận thức, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự quản lý điều hành của Ủy ban nhân dân, sự tham gia của mặt trận, đoàn thể, phát huy vai trò các tổ chức nòng cốt.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm khen thưởng 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ 2 cấp huyện và cơ sở, trao giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị khóa XI về "tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới"./.