Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 16/09/2020, 16:00
BÍ THƯ CHI BỘ KIÊM TRƯỞNG KHU PHỐ ĐẶNG HÒA VINH – HƠN 34 NĂM TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC
16/09/2020 | Kim Phụng
Hơn 34 năm gắn bó với vai trò trưởng khu phố và mới đây là vai trò bí thư chi bộ kiêm trưởng khu phố Khu phố 2 Thị Trấn Giồng Trôm, ông Đặng Hòa Vinh đã không ngừng vận dụng sáng tạo, linh hoạt việc học tập và làm theo gương Bác vào công việc cụ thể của mình. Với những nỗ lực không ngừng và sự tâm huyết với công việc, ông không chỉ là một trong những tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà còn là một điển hình tiên tiến trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của huyện Giồng Trôm thời gian qua.

Bà con khu phố 2, Thị Trấn Giồng Trôm đã quen thuộc với hình ảnh người đàn ông với dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn trên chiếc xe đạp cũ đi từng ngõ, đến từng nhà quan tâm sâu sát đời sống người dân trong khu phố. Ở tuổi 62, ông Đặng Hòa Vinh vẫn từng ngày tận tụy với ông việc mà 398 hộ trong khu phố tin tưởng giao cho.

Với phương châm "làm hết việc chứ không hết giờ, làm đến đâu dứt điểm đến đó", ông Hòa Vinh luôn nêu cao vai trò gương mẫu, tiên phong đi đầu trong các phong trào tại địa phương như tham gia "Ngày chủ nhật xanh", đăng ký thu gom rác thải, tham gia phong trào "đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", gia đình văn hóa,.... Trong vai trò bí thư chi bộ, ông điều hành các cuộc họp chi bộ theo đúng tinh thần Chỉ thị số 10 và Hướng dẫn số 12 của Ban Tổ chức Trung ương, Hướng dẫn 16 của Tỉnh ủy. Đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để phát huy nhân tố tích cực trong đảng viên. Có phân công nhiệm vụ đảng viên gắn liền với ban điều hành tổ nhân dân tự quản để giữ vững khu phố văn hóa. Ở vai trò trưởng khu phố, ông luôn quan tâm đến việc xây dựng giao thông, giữ vững đời sống văn hóa, đặc biệt là chăm lo đời sống người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trong khu phố

Thông qua các cuộc họp chi bộ và công tác tuyên truyền đến tổ nhân dân tự quản, công tác chính trị tư tưởng được phổ biến sâu rộng nên trong các năm qua, tất cả đảng viên trong chi bộ và người dân đều chấp hành tốt Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Quần chúng tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, ra sức ủng hộ và tự giác thực hiện các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng khu phố văn minh đô thị.

20200911_142521.jpg

Hình: Ông Đặng Hòa Vinh điều hành cuộc họp chi bộ

Ông Nguyễn Văn Liệu, người dân khu phố 2 cho biết: "Đồng chí Đặng Hòa Vinh là đồng chí bí thư chi bộ của khu phố, tôi thấy đồng chí rất năng nổ, chịu khó nghiên cứu tài liệu của cấp trên, học hỏi những đồng chí đi trước từ đó đồng chí điều hành cuộc họp chi bộ như một buổi diễn đàn, ý kiến của đảng viên trong chi bộ vào việc thực hiện nghị quyết rất tốt. Bản thân đồng chí là một tấm gương, đầu tàu, gương mẫu xứng đáng cho đảng viên học tập và noi theo. Đối với nhân dân thì đồng chí có nhiều năm kinh nghiệm làm công tác chính quyền nên đồng chí rất gần dân, sát dân và vận động quần chúng nhân dân thực hiện nhiệm vụ ở địa phương rất tốt, luôn đạt được nghị quyết mà chi bộ đã đề ra."

Với tinh thần tận tụy, nhiệt huyết, ông Hòa Vinh luôn nâng cao ý thức trách nhiệm, gương mẫu trong lãnh đạo, chỉ đạo với phương châm "các việc đáng làm thì khó mấy cũng quyết tâm làm cho kỳ được". Gương mẫu thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua các năm, ông Đặng Hòa Vinh đã thực hiện nhiều phần việc thiết thực như: năm 2016, vận động nhân dân trong khu phố và mạnh thường quân xây dựng 2 công trình giao thông nông thôn, bê tông đường tổng chiều dài 185 mét, trị giá 65 triệu đồng, vận động người dân xóa cầu tiêu ao cá, xây dựng hố xí tự hoại tổng trị giá 115 triệu đồng; năm 2017 vận động người dân xây dựng 130 mét đường thoát nước ở khu dân cư trị giá 100 triệu đồng; năm 2018 vận động xây dựng và sữa chữa 2 căn nhà tình thương; năm 2019 vận động 12 triệu đồng cho quỹ khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ học bổng, học phẩm cho học sinh,...

Ông Đặng Hòa Vinh chia sẻ: "Từ khi được nhân dân tín nhiệm bầu làm trưởng khu phố vào tháng 4/1986 đến nay thì tâm niệm là nhân dân luôn nhìn thấy công việc mình làm, nhân dân tín nhiệm nên phải gắn bó với nhân dân trong cuộc sống cũng như trong điều kiện tại khu phố, mình sẽ làm hết sức của mình để góp phần cùng nhân dân giữ vững khu phố văn hóa, giữ vững văn minh đô thị."

Là một đảng viên đầu tàu trong vai trò bí thư chi bộ kiêm trưởng khu phố, những phẩm chất và lời dạy của Bác đã thấm nhuần trong ông Đặng Hòa Vinh qua đời sống và tác phong làm việc. Bà con xung quanh ai ai cũng quý mến và cảm phục ông bởi tinh thần trách nhiệm cùng sự tận tụy với công việc. Với những cống hiến của mình cho sự phát triển của địa phương, bản thân ông Vinh và tập thể Khu phố 2 đã nhận nhiều Bằng khen, giấy khen của tỉnh, huyện qua các năm như: Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền, bản thân ông là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền, Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh với thành tích thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục,...


Lượt người xem:  3
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIỒNG TRÔM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm​
Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện​
Email: bbtctp.ubhgt@bentre.gov.vn​
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Giồng Trôm | Điện thoại : 075.3861039 | ​Fax : 075.3861439