Thứ 2, Ngày 14/09/2020, 14:00
KẾT QUẢ TIẾP DÂN ĐỊNH KỲ CỦA CHỦ TỊCH UBND HUYỆN THÁNG 9 NĂM 2020
14/09/2020 | Ngọc Phượng
Ngày 03 tháng 9 năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9 năm 2020. Thành phần tham dự buổi tiếp dân gồm: Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; cùng các ngành tham gia; Thanh tra huyện; phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Tư pháp; Văn phòng HĐND và UBND; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai; Toà án nhân dân; Chi cục Thi hành án dân sự; Trung tâm Phát triển quỹ đất; Chủ tịch Ủy ban nhân dân, công chức Địa chính - Xây dựng xã Hưng Nhượng, Thạnh Phú Đông, Phước Long.

Tại buổi tiếp dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã nghe đại diện các hộ dân trình bày nội dung phản ánh, khiếu nại, yêu cầu và nguyện vọng; nghe đại diện lãnh đạo các ngành, chính quyền địa phương trình bày quá trình giải quyết, cơ sở pháp lý và hướng giải quyết các yêu cầu cụ thể của từng vụ việc. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã kết luận, chỉ đạo hướng giải quyết từng vụ việc, cụ thể:

1. Trường hợp bà Trần Thị Nhẩn, thường trú ấp 8, xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, nội dung khiếu nại Công văn số 2515/UBND-KT ngày 30/7/2020 của Ủy ban nhân dân huyện.

Qua phân tích, giải thích, bà Trần Thị Nhẩn không thống nhất rút đơn, do đó, Ủy ban nhân dân huyện xem xét giải quyết theo quy định của Luật Khiếu nại đối với việc khiếu nại Công văn số 2515/UBND-KT ngày 30/7/2020 của Ủy ban nhân dân huyện.

2. Trường hợp bà Trương Thị Ngọc Dung, ngụ tại ấp 5A, Thị Trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm, nội dung yêu cầu thi hành án Bản án số 259/2019/DS-PT ngày 11/9/2019 của Tòa án nhân dân huyện Giồng Trôm.

Tại buổi tiếp xúc đối thoại giao Chi cục Thi hành án tiếp tục thi hành án Bản án số 259/2019/DS-PT ngày 11/9/2019 của Tòa án nhân dân huyện Giồng Trôm đúng quy định pháp luật.

3. Trường hợp:

- Bà Nguyễn Thị Hoa, địa chỉ số 320 Đoàn Văn Bơ, Phường 10, Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu xem xét giải quyết để được nhận lại phần đất của cha, mẹ bà để lại thuộc thừa 285, tờ bản đồ số 10, diện tích 635,8m2; thửa số 287, tờ bản đồ số 10, diện tích 1216,1m2 và thửa 286, tờ bản đồ số 10, diện tích 2498,6m2 tọa lạc ấp 1, xã Hưng Nhượng;

- Bà Nguyễn Thị Giàu yêu cầu xem xét giải quyết để được nhận lại phần đất của cha, mẹ bà để lại thuộc thửa 251, tờ bản đồ số 10, diện tích 1188,2m2; thửa số 151, tờ bản đồ số 10, diện tích 3302m2 tọa lạc ấp 1, xã Hưng Nhượng.

Qua buổi đối thoại phân tích, giải thích cho bà Hoa, bà Giàu được biết đối với các phần đất trên đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nếu bà Hoa, bà Giàu có tranh chấp gửi đơn đến Ủy ban nhân dân xã Hưng Nhượng để được hòa giải, nếu hòa giải không thành gửi đơn đến Tòa án nhân dân huyện để được giải quyết theo thẩm quyền.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị công dân cũng phải chấp hành pháp luật, thực hiện việc khiếu nại đúng thẩm quyền; chia sẻ, phối hợp, hợp tác với các cấp, các ngành giải quyết dứt điểm vụ việc trên cơ sở tôn trọng pháp luật và quyền lợi hợp pháp của công dân./.