Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 08/09/2020, 08:00
GIỒNG TRÔM: ÔNG NGUYỄN VĂN O - 40 NĂM TÂM HUYẾT TRONG VAI TRÒ TỔ TRƯỞNG TỔ NHÂN DÂN TỰ QUẢN
08/09/2020 | Kim Phụng
Trong những năm qua, phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh luôn được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm, sự nhiệt tình ủng hộ đóng góp tích cực của nhân dân làm cho bộ mặt quê hương ngày một khởi sắc. Từ các địa phương cũng xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào. Một điển hình ở ấp 5B, Thị Trấn Giồng Trôm là ông Nguyễn Văn O, Tổ trưởng Tổ nhân dân tự quản số 10. Không chỉ gương mẫu ở vai trò tổ trưởng tổ nhân dân tự quản tròn 40 năm qua mà ông còn vận động người dân thực hiện hiệu quả phát triển kinh tế và xây dựng giao thông nông thôn tại địa phương.

Ông O sinh năm 1950, ông giữ nhiệm vụ Tổ trrưởng Tổ nhân dân tự quản số 10  ấp 5B, Thị Trấn Giồng Trôm từ năm 1980 đến nay (từ năm 1980 – 1993 gọi là tổ an ninh nhân dân). Tổ có 27 hộ với 107 nhân khẩu, hàng tháng tổ chức họp định kỳ vào ngày 19 tây. Để nhắc nhở bà con sinh hoạt tổ đầy đủ, tới ngày họp mỗi tháng, ông mở loa thông báo đến bà con. Nhờ đó, bà con tổ viên tham dự họp từ 80-90% trở lên;  mỗi tổ viên đều có ý thức rất cao, các hộ vắng đột xuất hay có việc bận đều xin phép trước . Trong 40 năm điều hành hoạt động tổ, ông O luôn cố gắng xử lý công việc sao cho vừa có lý vừa có tình. Bởi lẽ, theo ông, tổ nhân dân tự quản vừa là nơi đoàn kết, tập hợp bà con để cùng nhau chia sẻ, tâm tình, gắn kết tình làng nghĩa xóm, vừa là tổ chức để tuyên truyền bà con về chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Từ lẽ đó, ông O tạo được uy tín và sự tin yêu của tổ viên. Mỗi cuộc họp tổ do ông O điều hành đều diễn ra rất hiệu quả với những nội dung cụ thể, sinh động, và phù hợp với tình hình thực tế tại dân cư. Một mặt sát dân, một mặt ông phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền khu phố, thị trấn. Vì thế, thông qua sinh hoạt tổ nhân dân tự quản, cấp ủy, chính quyền triển khai, phổ biến trực tiếp đến người dân các nhiệm vụ chính trị của địa phương, khuyến khích nhân dân đóng góp xây dựng đô thị văn minh, đồng thời tạo điều kiện cho người dân trình bày tâm tư, nguyện vọng. Qua đó, cấp uỷ, chính quyền kịp thời nắm tình hình, giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, bức xúc của quần chúng nhân dân. Ông Bùi Văn Rua, tổ viên tổ nhân dân tự quản số 10 chia sẻ: "Ông Nguyễn Văn O là một người mẫu mực, tổ viên ở trong tổ rất kính nể ông. Ông gắn bó với tổ viên, có tình có lý, cư xử nhã nhặn nên bà con rất mến ông."

20200719_142606.jpg

Ảnh: ông Nguyễn Văn O (đứng) trong một cuộc họp tổ nhân dân tự quản

Nhờ giải thích rõ lợi ích và ý nghĩa của việc xây dựng giao thông nông thôn nên bà con tổ viên đều nhiệt tình hưởng ứng. Bên cạnh đó, nhờ vào uy tín của mình, ông O đã vận động nhiều mạnh thường quân tham gia xây dựng cầu nông thôn. Hiện tại, trên địa bàn tổ nhân dân tự quản số 10 có 20 cây cầu lớn nhỏ với tổng chiều dài 228 mét, và tất cả số cầu này đều được ông O và Ban vận động ấp vận động mạnh thường quân xây mới, thuận tiện cho bà con đi lại. Bên cạnh đó, ông còn phối hợp vận động mở rộng tuyến đường tổ dài 350 mét, mỗi bên mở rộng 2 mét. Hiện tại 100% đường tổ đã được bê tông hóa. Ông Lê Tấn Trung, Bí thư chi bộ ấp 5B cho biết: "Trong thời gian qua, tổ NDTQ số 10 hoạt động cơ bản ổn định, tỷ lệ hộ dân đi họp từ 80% trở lên. Đạt được việc bà con đi sinh hoạt tổ khá đầy đủ như thế thì ông Nguyễn Văn O là tổ trưởng tổ NDTQ số 10 đóng vai trò rất quan trọng. Tuy rằng lớn tuổi, nay đã 70 tuổi rồi nhưng vẫn nhiệt huyết, tích cực cùng đóng góp một phần công sức để góp phần thu hút, vận động bà con dự họp. Qua đó ông tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các phong trào của địa phương, ông Nguyễn Văn O rất là tích cực gắn bó với bà con trong tổ nói riêng và cả trong ấp."

Đối với các chủ trương, phần việc hộ gia đình phải làm như tham gia Ngày Chủ nhật văn minh đô thị, xây dựng hố xí hợp vệ sinh, giữ gìn cảnh quang môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, dạy bảo con cháu không tham gia tệ nạn xã hội thì ông đi từ nhắc nhở đến kiểm tra, đôn đốc kèm theo biểu dương các hộ gia đình thực hiện tốt tại các cuộc họp tổ. Qua đó đã tạo ý thức tự giác và sự đồng thuận trong bà con tổ viên. Ông Nguyễn Văn O chia sẻ: "Nguyện vọng là làm tổ trưởng tổ nhân dân tự quản nay đã mấy chục năm, từ lúc mới ra đã gắn với tổ viên. Các mặt công tác, vận động thì thấy tổ viên cũng rất mến nên ráng củng cố làm cho hoàn thành. Hàng tháng họp từ 80 - 90% tổ viên trở lên. Các mặt công tác, vận động thì người dân cũng nhất trí, những vấn đề từ trên về triển khai ra thì tổ viên cũng nhất trí. Người dân cũng mến, thương nên làm tới nay. Sức khỏe giờ cũng yếu, nhưng cũng hứa làm tới khi nào hết làm nổi thì thôi vì tổ viên đã mến mình rồi. "

Dù tuổi đã cao nhưng với tinh thần trách nhiệm và sự gương mẫu, tâm huyết trong công việc,ông Nguyễn Văn O đã phát huy được vai trò của tổ nhân dân tự quản trong việc vận động người dân thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, phát huy tình làng, nghĩa xóm, nhân dân tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương./.


Lượt người xem:   13
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIỒNG TRÔM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm​
Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện​
Email: bbtctp.ubhgt@bentre.gov.vn​
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Giồng Trôm | Điện thoại : 075.3861039 | ​Fax : 075.3861439