Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 08/09/2020, 08:00
LỄ TRAO HỌC BỔNG NHÂN THIỆN NĂM HỌC 2020 - 2021 TẠI HUYỆN GIỒNG TRÔM
08/09/2020 | Nguyễn Hoàng
Sáng ngày 06-9-2020, tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm, 2 Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Giồng Trôm – Ba Tri tổ chức lễ trao học bổng nhân thiện năm học 2020-2021. Tham dự có ông Trần Công Ngữ - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Minh Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm, đại biểu 2 Huyện hội Giồng Trôm và Ba Tri, các nhà tài trợ Công ty cổ phần chăn nuôi Việt Nam, cùng các em học sinh các trường trung học phổ thông 02 huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Ngữ - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre cho biết năm học 2020-2021, Quỹ học bổng Nhân thiện sẽ trao học bổng cho học sinh trong toàn tỉnh: 630 em học sinh trung học cơ sở, 433 em học sinh trung học phổ thông và Trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng và hơn 25 ngàn tập vở học sinh.

P1080418.JPG

                         Hình: Ông Trần Công Ngữ và ông Nguyễn Minh Trung trao học bổng và học phẩm cho các em học sinh

Hôm nay trao 195 suất học bổng cùng học phẩm cho học sinh nghèo bậc trung học phổ thông 02 huyện Ba Tri – Giồng Trôm (145 em học sinh huyện Ba Tri, 50 em học sinh huyện Giồng Trôm), mỗi suất là 2 triệu đồng, và 20 quyển tập. Năm học 2020-2021 là năm thứ 9 chương trình học bổng được Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre phê duyệt thành Quỹ học bổng Nhân thiện, nhằm vào đối tượng là những học sinh, sinh viên nghèo, mồ côi, khuyết tật có nguy cơ bỏ học. Học bổng Nhân thiện giúp các em tiếp bước đến trường ít nhất học xong bậc trung học phổ thông. Và sinh viên có đủ điều kiện vào bậc cao đẳng, đại học được vay lãi suất bằng 0% khi ra trường có việc làm trả lại để tiếp tục bảo tồn quỹ cho những đối tượng tiếp theo.

Ông Trần Công Ngữ cũng cho biết năm học 2020-2021, Hội Bảo Trợ bệnh nhân nghèo người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre đã vận động và nhận được 19 cơ quan, đơn vị, các tổ chức xã hội, quí Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh số tiền trên 1,7 tỷ đồng (trong đó có Công ty cổ phần chăn nuôi Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 100 triệu đồng).

Phó Chủ tịch Nguyễn Minh Trung phát biểu chân thành cám ơn các nhà tài trợ, với tấm lòng thiện nguyện đã giúp cho địa phương có thêm điều kiện chăm lo cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ông cũng nhắn nhủ đến các em học sinh: Phần học bổng mà các em nhận hôm nay chắc rằng không thể đủ cho việc học tập, nhưng các em đã nhận lấy nguồn lực của tấm lòng nhân ái là một động lực luôn bên các em để học tập chăm chỉ rèn tài, luyện đức để tương lai trở thành những công dân có đủ tài, đức phục vụ đất nước, quê hương mình.

Lễ trao học bổng từ Quỹ học bổng Nhân thiện năm học 2020-2021, nhằm giúp đỡ các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, đồng thời khích lệ tinh thần hiếu học của các em.


Lượt người xem:   13
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIỒNG TRÔM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm​
Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện​
Email: bbtctp.ubhgt@bentre.gov.vn​
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Giồng Trôm | Điện thoại : 075.3861039 | ​Fax : 075.3861439