Thứ 5, Ngày 03/09/2020, 16:00
Giồng Trôm: Ra mắt 03 địa chỉ tin cậy phòng, chống bạo lực gia đình
03/09/2020 | Hồng Trinh
Vừa qua, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp Ủy ban nhân dân các xã: Tân Lợi Thạnh, Hưng Phong và Phước Long tổ chức lễ ra mắt địa chỉ tin cậy phòng, chống bạo lực gia đình. Tham dự lễ có bà Phan Thị Thắm, HUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, ông Võ Văn Niêm, HUV, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Bà Tạ Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện. Về phía các xã có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và thành viên Ban chủ nhiệm địa chỉ tin cậy phòng, chống bạo lực gia đình, Trưởng các ấp cùng tham dự.

Địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình được đặt tại Trạm y tế xã. Địa chỉ này gần với Trụ sở làm việc của Ủy ban nhân dân và công an xã nên rất thuận lợi cho việc tiếp nhận, bảo vệ nạn nhân bạo lực gia đình. Để hỗ trợ hoạt động địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình, Ủy ban nhân xã đã ra quyết định thành lập Ban chủ nhiệm địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã làm Trưởng ban. Việc thành lập địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình góp phần hoàn thành 1 trong các nội dung của tiêu chí 18.6 Đảm bảo bình đẳng giới và phòng chống bao lực gia đình, bảo vệ những người dễ bị tổn thương trong các lĩnh vực của gia đình và đời sống xã hội trong 19 tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

phuoc long.jpg

Hình: Ra mắt địa chỉ tin cậy xã Phước Long

Được biết đến nay, toàn huyện có 17 xã (Thuận Điền, Bình Thành, Hưng Lễ, Châu Hòa, Lương Quới, Sơn Phú, Châu Bình, Long Mỹ, Tân Thanh, Phong Nẫm, Thạnh Phú Đông, Lương Hòa, Mỹ Thạnh, Tân Hào,Tân Lợi Thạnh, Hưng Phong và Phước Long) có mô hình địa chỉ tin cậy phòng, chống bạo lực gia đình.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Bà Phan Thị Thắm đề nghị Ủy ban nhân dân các xã: Tân Lợi Thạnh, Hưng Phong và Phước Long  tiếp tục theo dõi, chỉ đạo và tạo điều kiện cho Ban chủ nhiệm địa chỉ tin cậy hoạt động; phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên Ban chủ nhiệm mô hình điạ chỉ tin cậy. Các thành viên Ban chủ nhiệm phối hợp cùng nhau để thực hiện tốt vai trò tham mưu, phối hợp với chính quyền địa phương triển khai thực hiện. Sau buổi lễ ra mắt, chỉ đạo Tổ tuyên giáo viết tin, bài công bố địa chỉ tin cậỵ trên hệ thống đài truyền thanh xã, trạm truyền thanh các ấp và trong cuộc họp tổ nhân dân tự quản tuyên truyền cho Nhân dân biết về tổ chức và hoạt động của việc thành lập mô hình, tuyên truyền các kiến thức về Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình cũng như thông tin cho nhân dân nhận thức về giới, phòng, chống bạo lực gia đình, tạo môi trường thuận lợi cho việc thực thi Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tại cơ sở và cho việc thực hiện thí điểm "Gói can thiệp về phòng, chống bạo lực gia đình" tại địa phương.