Thứ 5, Ngày 03/09/2020, 16:00
GIỒNG TRÔM: KHÁNH THÀNH ĐƯỜNG TẠI XÃ HƯNG PHONG
03/09/2020 | Kim Phụng
Ngày 28 tháng 8 năm 2020, Ủy ban nhân dân xã Hưng Phong phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức khánh thành đường tổ nhân dân tự quản số 5 ấp 4 xã Hưng Phong.

Đường có chiều dài 200 m ngang 1,5 m, dày 0,1 m. Tổng giá trị xây dựng 59.756.000₫ . Trong đó, thông qua sự vận động của Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Giồng Trôm và Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bến Tre, gia đình ông Đinh Phát Vinh, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 47 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân trong tổ đóng góp.

Được biết trước đó gia đình ông Đinh Phát Vinh đã hỗ trợ 32 triệu đồng xây dựng đường đường tổ nhân dân tự quản số 4 ấp 3 xã Hưng Phong có chiều dài 166 m, rộng 1,6 m đạt chuẩn nông thôn mới, và hỗ trợ 35 triệu đồng xây dựng đường Ấp 3 xã Hưng Phong có chiều dài 138 m rộng  1,5 m. Những tuyến đường hoàn thành đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho nhân dân trong ấp đi lại dễ dàng góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đồng thời cùng địa phương thực hiện tiêu chí số 2 về giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

DINHPHATVINH2.jpg

Hình: Đại biểu cắt băng khánh thành con đường

Dịp này, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Giồng Trôm tặng 3 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hưng Phong, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 10 quyển tập học sinh. Ủy ban nhân huyện Giồng Trôm tặng giấy khen cho gia đình ông Đinh Phát Vinh ghi nhận những đóng góp của gia đình trong công tác xây dựng giao thông nông thôn tại địa phương./.