Thứ 2, Ngày 31/08/2020, 09:00
ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC HUYỆN GIỒNG TRÔM GIAI ĐOẠN 2015 - 2020
31/08/2020 | Kim Phụng
Ngày 27/8/2020, Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Về dự Đại hội có ông Trương Vĩnh Trọng, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hoa, bà Nguyễn Thị Ngọc Thi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, bà Nguyễn Trúc Hạnh-TUV-Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm, ông Lê Văn Nhân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm qua các thời kỳ.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Lê Văn Nhân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh, trong 5 năm qua, nhiều phong trào thi đua yêu nước đã được phát động và trở thành cao trào hành động cách mạng của quần chúng Nhân dân như: phong trào thi đua "Đồng Khởi mới", "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", "Chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau", "Doanh nghiệp hội nhập và phát triển", "Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở" cùng nhiều đợt thi đua ngắn hạn và các phong trào thi đua ở từng ngành, từng lĩnh vực. Qua các phong trào thi đua đó, nhiều tập thể và cá nhân trong huyện đã được Chủ tịch nước, Chính phủ tặng thưởng Huân chương Lao động, Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, danh hiệu chiến sĩ thi đua và nhiều hình thức khen thưởng cấp tỉnh, cấp huyện, cấp cơ sở. Đại hội thi đua yêu nước lần này là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới trên cơ sở tiếp nối, phát huy những truyền thống tốt đẹp và những thành tích, kết quả đã đạt được trong suốt những năm qua, đồng thời tạo động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025.

Giai đoạn 2015 - 2020, tinh thần hăng hái thi đua được thể hiện trong mọi nhà, mọi người, mọi lĩnh vực, mọi thành phần kinh tế thông qua nhiều phong trào thi đua sôi nổi. Trên lĩnh vực kinh tế công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp năm 2020 đạt 1.775 tỷ đồng, tăng bình quân 11,54%/năm, giá trị sản xuất ngành nông nghiệp-thủy sản đạt 3.175 tỷ đồng. Giá trị sản xuất thương mại và dịch vụ  tăng bình quân 13,29%/năm, lượng khách du lịch đến các điểm du lịch trên địa bàn tăng 48,40% so với năm 2015. Đến nay toàn huyện có 38 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ học sinh ra lớp đúng độ tuổi hàng năm đạt 100% chỉ tiêu. Hiện có 100%  xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020. Các chế độ chính sách xã hội cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội. Giải quyết việc làm bình quân hằng năm cho gần 2.800 lao động, mỗi năm kéo giảm hộ nghèo bình quân 2,35% . Toàn huyện có 21/21 xã, thị trấn đạt chuẩn văn hóa; 06 xã văn hóa nông thôn mới; 176/176 cơ quan, đơn vị và 04 doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; hằng năm, có trên 90% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Tỷ lệ xã, thị trấn đạt chính quyền trong sạch, vững mạnh hằng năm đều trên 80%. Qua phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2015 - 2020), UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 1.102 tập thể, 3.858 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

W4.jpg

Hình: Các cá nhân và tập thể đạt thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

Dịp này, có 3 tập thể được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 20 hộ nông dân, tiểu thương tiêu biểu, Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng 8 tập thể và 47 cá nhân đạt thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Phát động thi đua giai đoạn 2020 - 2025, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lê Văn Nhân nhấn mạnh, trong giai đoạn tới cần tập trung định hướng, xây dựng các kế hoạch, chương trình cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025). Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 và các phong trào thi đua từng năm, giai đoạn để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo tinh thần Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua đã được phát động, tập trung thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là Chương trình Xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Hạnh lưu ý, để phong trào thi đua trong giai đoạn mới được thực hiện một cách hiệu quả, các cấp ủy đảng, chính quyền mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phương châm Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 "Dân Chủ - Kỷ Cương - Đoàn Kết - Sáng Tạo - Phát Triển", lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tiếp tục phát động thi đua, phấn đấu đạt thành tích cao nhất với tinh thần "Người người thi đua, nhà nhà thi đua, ngành ngành thi đua" thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ "bứt phá để về đích", góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, tạo đà cho giai đoạn 2020 - 2025. Công tác khen thưởng phải thực sự nghiêm túc, công tâm, khách quan, bảo đảm cho phong trào đi vào cuộc sống, thực sự trở thành động lực để các tập thể, cá nhân hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao./.