Thứ 5, Ngày 27/08/2020, 14:00
Ông Nguyễn Minh Trung - PCT.UBND huyện dự kiểm tra kết quả thực hiện Phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2020 tại xã Thuận Điền
27/08/2020 | Hồng Trinh
Ngày 25/8/2020, Ông Nguyễn Minh Trung - PCT.UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện làm Trưởng đoàn cùng các ngành thành viên BCĐ huyện kiểm tra kết quả thực hiện Phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2020 tại xã Thuận Điền. Về phía xã, có ông Ngô Tú Anh-Bí thư Đảng ủy xã; Ông Trình Minh Trí- Chủ tịch UBND xã cùng các thành viên BCĐ xã, đại diện Ban vận động các ấp tham dự.

Thuận Điền là xã thuộc Tiểu vùng 4 của huyện Giồng Trôm, được công nhận "Xã văn hóa" vào năm 2008. Từ khi công nhận đến nay, PT "TDĐKXDĐSVH" tiếp tục được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan thành viên và sự hưởng ứng tích cực của Nhân dân. Các tiêu chí xã văn hóa từng bước nâng lên theo chỉ tiêu "Xã văn hóa nông thôn mới".

Đến nay, tỷ lệ hộ giàu của xã 37.58%, thu nhập bình quân đầu người đạt 37.5 triệu đồng/người/năm. Các tuyến đường được xây dựng theo chuẩn Nông thôn mới. Chất lượng "Gia đình văn hóa", "Ấp văn hóa" đươc nâng cao, có 1.607/1.931 hộ được công nhận "Gia đình văn hóa năm 2020; 6/6 ấp giữ vững danh hiệu "Ấp văn hóa". Các thiết chế và phong trào văn hóa, thể thao cơ sở được phát huy, xã có 01 cổng chào, 6 cổng ấp, 57 bảng cổng tổ NDTQ, 05 cụm pano cổ động trực quan, 01 sân bóng đá mini, 04 sân bóng chuyền và 04 sân cầu lông đáp ứng nhu cầu luyện tập thể dục thể thao cho người dân trong xã. Xã có 2 Nhà văn hóa ấp trong đó có 01 NVH đạt chuẩn theo quy định. Công tác vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa được chú trọng.

z2044024264307_c2f397b24d5371330ab49667ebc0d0d0.jpg

Hình: Ông Nguyễn Minh Trung phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Ông Nguyễn Minh Trung thay mặt Đoàn ghi nhận những kết quả đạt được của Ban chỉ đạo xã trong thời gian qua. Đồng thời, trong thời gian tới đề nghị Ban chỉ đạo xã quan tâm một số nội dung trọng tâm như: giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống mức bình quân chung của huyện (5.6%), tạo điều kiện cho các hộ nghèo tham gia tiếp cận các nguồn vốn vay; giữ cảnh quan môi trường thông thoáng, xanh-sạch- đẹp thông qua các mô hình của các hội, đoàn thể; giữ vững an ninh trật tự xã hội tại địa bàn. Vận động Nhân dân thực hiện tốt các thiết chế văn hóa hộ gia đình, tham gia "Ngày chủ nhật nông thôn mới"; phát huy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng trong Nhân dân.