Thứ 2, Ngày 10/08/2020, 17:00
GIỒNG TRÔM: TẬP HUẤN XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA VÀ CÔNG TÁC GIA ĐÌNH NĂM 2020
10/08/2020 | Hoàng Minh
Vừa qua, tại Uỷ ban nhân các xã: Châu Hòa, Bình Thành và Lương Phú huyện Gồng Trôm, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức tập huấn xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình năm 2020. Bà Trần Thị Kiều Tôn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh; Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm VHTT và HTCĐ; các đoàn thể xã và Ban chủ nhiệm Nhà Văn hóa các ấp, khu phố trên địa bàn huyện đến dự.

Tại buổi tập huấn, đại biểu được ông Trần Văn Sáu- Trưởng phòng Nếp sống Văn hóa và Gia đình thuộc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre triển khai các nội dung về công tác xây dựng đời sống văn hóa; Công văn số 521 (ngày 12/3/2020) của Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH về việc hướng dẫn khắc phục khó khăn trong việc xét tặng các danh hiệu Văn hóa theo Nghị định số 122/2018/ NĐ-CP; Hướng dẫn số 1212 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở tài chính về sử dụng kinh phí hoạt động Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Học tập Cộng đồng cấp xã, Nhà Văn hóa- Khu thể thao ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

01.jpg

Hình: Bà Trần Thị Kiều Tôn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch Bến Tre phát biểu tại buổi  tập huấn

Công tác gia đình gồm việc triển khai Quyết định số 4843( 8/12/2017) của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" và Công văn số 323 (ngày 18/12/2020) của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về hướng dẫn lưu trữ hồ sơ, văn bản công tác Gia đình và phòng, chống bạo lực Gia đình.

Qua tập huấn nhằm nâng cao công tác  tổ chức, quản lý và tổ chức các hoạt động TTVHTTHTCĐ. Đồng thời, bổ sung kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa ở cơ sở, nắm vững cơ bản về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng đời sống văn hóa. Nâng cao chất lượng hoạt động nghiệp vụ quản lý Nhà nước về công tác gia đình và nêu cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước các cấp, các ngành và người dân trong công tác gia đình.