Thứ 5, Ngày 09/07/2020, 16:00
Giồng Trôm: lễ phát động học bơi để phòng, chống đuối nước năm 2020
09/07/2020 | Trần Diệp
Sáng ngày 9/7/2020, tại sân Công viên Văn hóa huyện, UBND huyện tổ chức lễ phát động “Học bơi để phòng chống đuối nước năm 2020”, ông Mai Quốc Việt - Q.Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh huyện và khoảng 200 đại biểu là lãnh đạo thành viên Ban Quản lý đề án phổ cặp bơi, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường và các em học sinh đến dự lễ phát động.

Đầu năm 2015, số trẻ em biết bơi trên địa bàn huyện đạt khoảng 2684 em, tỉ lệ 10.7%, tình trạng trẻ em bị đuối nước theo thống kê từ năm 2015 trở về trước trung bình khoảng 2-3 em/năm. Từ năm 2015 đến nay, trẻ em bị đuối nước 19 trường hợp.Từ khi triển khai thực hiện đề án phổ cập bơi giai đoạn 2015-2020, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho công tác phổ cập bơi từng bước được trang bị khá đầy đủ, lực lượng huấn luyện viên tham gia tổ chức các lớp dạy bơi được đào tạo, có trình độ chuyên môn cao, số lượng trẻ em tham gia học bơi và được cấp giấy chứng nhận hàng năm đều tăng.

00006 29.jpg

Hình: Ông Mai Quốc Việt - Q.Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh huyện phát động

Trên địa bàn huyện hiện có 5 hồ cố định, 10 bể bơi đi động với tổng mức đầu tư 7.6 tỷ đồng. Các bể bơi có trang bị đầy đủ máy lọc nước, cây cứu hộ, nhà vệ sinh, phòng thay đồ và các dụng cụ khác. Công tác vận động trong nhà trường được chú trọng thực hiện từ giáo viên, học sinh đến phụ huynh. Đồng thời tuyên truyền thông qua hệ thống truyền thanh, tờ tin,...

Phát biểu tại buổi lễ Mai Quốc Việt kêu gọi các cấp chính quyền, đoàn thể cá nhân tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng các quy định, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em; duy trì các mô hình phòng, chống đuối nước trẻ em đạt hiệu quả thiết thực. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, tư vấn trực tiếp nâng cao vai trò, trách nhiệm của gia đình và nhà trường trong việc phòng chống đuối nước trẻ em; tổ chức dạy bơi và cung cấp kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em trong môi trường nước.