Thứ 5, Ngày 09/07/2020, 16:00
Giồng Trôm: Tổng kết thực hiện Đề án phổ cập bơi, phòng, chống đuối nước cho trẻ em giai đoạn 2015 - 2020
09/07/2020 | Kim Phụng
Ngày 07 tháng 7 năm 2020, Ban quản lý Đề án phổ cập bơi huyện Giồng Trôm tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Đề án phổ cập bơi, phòng, chống đuối nước cho trẻ em giai đoạn 2015 - 2020. Ông Võ Văn Luyến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Bến Tre đến dự, ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Đầu năm 2015, số trẻ em biết bơi trên địa bàn huyện đạt khoảng 2684 em, tỉ lệ 10.7%, tình trạng trẻ em bị đuối nước theo thống kê từ năm 2015 trở về trước trung bình khoảng 2-3 em/năm. Từ năm 2015 đến nay, trẻ em bị đuối nước 19 trường hợp.Từ khi triển khai thực hiện đề án phổ cập bơi giai đoạn 2015-2020, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho công tác phổ cập bơi từng bước được trang bị khá đầy đủ, lực lượng huấn luyện viên tham gia tổ chức các lớp dạy bơi được đào tạo, có trình độ chuyên môn cao, số lượng trẻ em tham gia học bơi và được cấp giấy chứng nhận hàng năm đều tăng.

PCB4.jpg

Hình: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Minh Trung phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trên địa bàn huyện hiện có 5 hồ cố định, 10 bể bơi đi động với tổng mức đầu tư 7.6 tỷ đồng. Các bể bơi có trang bị đầy đủ máy lọc nước, cây cứu hộ, nhà vệ sinh, phòng thay đồ và các dụng cụ khác. Công tác vận động trong nhà trường được chú trọng thực hiện từ giáo viên, học sinh đến phụ huynh. Đồng thời tuyên truyền thông qua hệ thống truyền thanh, tờ tin,...

Sau khi triển khai kế hoạch thực hiện đề án Phổ cập bơi trên địa bàn huyện giai đoạn 2015-2020. Kết quả tổ chức mở 343 lớp bơi, có trên 9.800 em tham gia, kiểm tra cấp giấy chứng nhận cho 7.111 em. Đến nay có 43/45 trường tham gia mở các lớp dạy bơi , trong đó 6/15 trường tổ chức tốt việc thực hiện chỉ tiêu xây dựng mô hình "Học sinh toàn trường biết bơi".

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về lợi ích của việc biết bơi và tác hại của việc không biết bơi đối với trẻ em. Các trường linh hoạt mở các lớp dạy bơi thu hút các em học sinh. Quan tâm công tác xã hội hóa để phát triển hồ bơi. Phấn đấu từ nay đến năm 2021 phát triển thêm 5 hồ bơi, các năm sau mỗi năm phát triển 5 hồ bơi.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện trao giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích trong thực hiện Đề án phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em giai đoạn 2015 - 2020./.