Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 09/07/2020, 15:00
CỬ TRI GIỒNG TRÔM QUAN TÂM KỲ HỌP LẦN THỨ 16 HĐND TỈNH
09/07/2020 | Huỳnh Lâm
Kỳ họp lần thứ 16 của HĐND tỉnh Bến Tre khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ được tiến hành trong 2 ngày, từ ngày 6 đến 7/7/2020 được truyền hình trực tiếp trên Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Bến Tre (THBT). Đây là kỳ họp được đông đảo cử tri trên địa bàn tỉnh quan tâm vì có nhiều nội dung quan trọng như đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2020 và quyết định một số chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Khai mạc kỳ họp, các đại biểu và bà con cử tri được nghe ông Phan Văn Mãi Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông tin về tinh thần bứt phá để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra và sự chủ động vào cuộc ngay từ đầu năm của cả hệ thống chính trị trong việc chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, sự tập trung quyết liệt cả hệ thống chính trị trong phòng, chống hạn mặn và phòng, chống dịch Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2020.

 Sản xuất công nghiệp duy trì, vốn đầu tư phát triển toàn xã hội, thu ngân sách đạt khá; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và vận động hỗ trợ người dân khắc phục hạn mặn đạt nhiều kết quả, huy động sự tham gia tích cực, quyết liệt của cả hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư; công tác đảm bảo an sinh xã hội được duy trì; cải cách công vụ chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội cơ bản được bảo đảm.

Tuy nhiên, nhìn nhận tổng thể chung, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2020 gặp rất nhiều khó khăn, xâm nhập mặn nghiêm trọng, gay gắt, kéo dài cùng với dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường đã ảnh hưởng toàn diện đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Từ đó làm cho tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2020 của tỉnh đạt rất thấp, ước đạt 98,63% so cùng kỳ, âm 1,37% ; trong đó: khu vực I (nông lâm thủy sản) giảm sâu (- 5,31%), khu vực III (dịch vụ) giảm (-2,07%) so cùng kỳ và nhiều chỉ tiêu kinh tế 6 tháng đạt thấp

Đông đảo cử tri trong tỉnh đã bày tỏ sự quan tâm đến kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh lần này là những câu chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu gọn, xúc tích rõ ràng. Ông Nguyễn Văn Ron, ấp Bàu Dơi xã Hưng Nhượng chia sẻ: Tôi rất phấn khởi khi được nghe đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thông tin về tình hình phát triển kinh tế văn hóa xã hội cũng như trả lời của các đại biểu về tiến độ thực hiện các dự án, phương hướng phát triển tỉnh Bến Tre trong thời gian tới. Đồng thời tôi cũng kiến nghị đến các đại biểu cần quan tâm nhiều hơn nữa đến sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn cho người dân bị ảnh hưởng hạn mặn và dịch Covid 19.

Đến với hộ ông Lê Văn Dũng -người dân ấp 1 xã Hưng Nhượng có hơn 10 người xoay quanh bàn trà cùng nhau theo dõi kỳ họp lần thứ 16 Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre khóa IX. Ông Dũng cho biết: Khi được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế văn hóa xã hội của tỉnh cũng như phương hướng nhiệm vụ trong thời gia tới thì tôi rất an tâm. Đặc biệt được nghe các đại biểu Hội đồng nhân dân trả lời những câu hỏi mà các cử tri quan tâm thì tôi rất phấn khởi vì Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã có hoạch định kế hoạch để tỉnh phát triển trong thời gian tới. Mặt dù trong thời gian qua, hạn mặn xâm nhập, dịch bệnh Covid 19 nhưng được sự lãnh chỉ đạo của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân nên mọi người cùng nhau vượt qua những khó khăn đó. Bên cạnh đó tôi cũng đề nghị các đại biểu cần quan tâm cho bà con khắc phục sau hạn mặn như hỗ trợ cây con giống. Đặc biệt hỗ trợ địa phương trong xây dựng nông thôn mới nhất là các tiêu chí ngoài phần việc mà Nhân dân làm.

cu tri theo doi ky hop.PNG

Hình: Cử tri theo dõi kỳ họp qua truyền hình


Bà Phan Thị Thúy Hằng -Tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện Giồng Trôm cho biết: Khi được nghe các đại biểu báo cáo chung về tình hình phát triển của tỉnh trong thời gian qua tôi rất là phấn khởi mặt dù bị ảnh hưởng hạn mặn và dịch bệnh Covid 19 nhưng tất cả hệ thống chính trị đồng lòng vượt qua. Đồng thời tôi cũng kiến nghị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh sớm hoàn thành công trình ngọt hóa Bến Tre nói chung và huyện Giồng Trôm nói riêng để phát triển ngành nông nghiệp nâng cao đời sống cho người dân. Đồng thời đầu tư nhiều hơn nữa những công trình cơ sở hạ tầng tạo điều kiện phát triển kinh tế từng địa phương.

Kỳ họp sẽ thảo luận và cho ý kiến rất nhiều nội dung và dự kiến thông qua 23 Nghị quyết. Ngoài ra, kỳ họp sẽ dành thời gian để tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường. Các bà con cử tri không ngại va chạm nhìn vào vấn đề nội dung cuộc họp, những câu chất vấn và trả lời chất vấn của từng đại biểu đã tạo sự hài lòng của cử tri theo dõi kỳ họp. 


Lượt người xem:   11
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIỒNG TRÔM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm​
Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện​
Email: bbtctp.ubhgt@bentre.gov.vn​
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Giồng Trôm | Điện thoại : 075.3861039 | ​Fax : 075.3861439