Thứ 5, Ngày 09/07/2020, 15:00
GIỒNG TRÔM: HỘI NGHỊ LẦN THỨ 21 BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ KHÓA XI
09/07/2020 | Huỳnh Lâm
Ngày 03/7/2020, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Giồng Trôm tổ chức hội nghị lần thứ 21 khóa XI. Bà Nguyễn Trúc Hạnh -Bí thư Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Thu Phượng -Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020 giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 1.015/2.151 tỷ đồng, đạt 47,2% so nghị quyết (giảm 9,62% so cùng kỳ); sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 807/1.775 tỷ đồng, đạt 45,46% so nghị quyết (giảm 1,59% so cùng kỳ); thương mại, dịch vụ ước đạt 1.540/3.412 tỷ đồng, đạt 45,13% so nghị quyết (giảm 2,53% so cùng kỳ). Tổng thu ngân sách trên 41,349 tỉ đồng, đạt 35,07% so nghị quyết, đạt trên 55,2%. Về chương trình xây dựng nông thôn mới đã triển khai thực hiện chương trình, huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các mô hình kinh tế đang chuyển dần hình thức sản xuất trang trại và họp tác xã hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng từng bước hoàn thiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống Nhân dân; diện tích cây dừa trên 17600 ha; diện tích cây ăn trái trên 5100 ha đang bị thiệt hại nặng do hạn mặn xâm nhập sâu và kéo dài. Diện tích nuôi thủy sản trên 1240 ha, tập trung ở các xã Hưng Phong, Sơn Phú, Thạnh Phú Đông và Hưng Lễ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; hệ thống chính trị được kiện toàn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được huyện tập trung đầu tư và đã mang lại hiệu quả tích cực, công tác giảm nghèo, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động thường xuyên quan tâm. Huyện đã triển khai bằng nhiều giải pháp đồng bộ đã góp phần giải quyết khó khăn cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có điều kiện ổn định cuộc sống. Tập trung xây dựng 3 xã nông thôn mới Sơn Phú, Thạnh Phú Đông và Hưng Lễ hoàn thành vào cuối năm 2020. Công tác phòng, chống dịch bệnh ở người, nhất là dịch Covid-19, được chú trọng chỉ đạo chặt chẽ nên chưa có vấn đề phức tạp xảy ra.

ba Nguyen Truc Hanh phat bieu.PNG

Hình: Bà Nguyễn Trúc Hạnh -Bí thư Huyện ủy phát biểu

Công tác xây dựng đảng cũng cố hệ thống chính trị được tập trung: các cấp ủy, cá nhân đặc biệt là người đứng đầu trong lãnh chỉ đạo điều hành đã thể hiện tính nêu gương nhất là chủ động xây dựng khắc phục những hạn chế năm 2019. Nội dung đăng ký tập trung vào chức trách, nhiệm vụ được giao của người đứng đầu và nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị, cá nhân, có xác định rõ thời gian hoàn thành. Đối với cấp uỷ, người đứng đầu các xã, thị trấn tập trung đăng ký nội dung nâng cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 18, 19-NQ/TW về tinh gọn tổ chức bộ máy, gắn với thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW về xây dựng đội ngũ cán bộ và Nghị quyết số 02-NQ/TU của Tỉnh uỷ về xây dựng Đảng, thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hôi, đặc biệt là 04 tiêu chí cứng trong xây dựng nông thôn mới.

Kết thúc hội nghị, bà Nguyễn Trúc Hạnh -Bí thư huyện ủy biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, Nhân dân huyện Giồng Trôm vượt qua hạn mặn và đại dịch Covid 19. Đồng thời ông chỉ đạo huyện Giồng Trôm trong thời gian tới tập trung một số nhiệm vụ như: cần thể hiện tinh thần phấn đấu hoàn thành kết quả nghị quyết 6 tháng cuối năm và tập trung thực hiện các chỉ tiêu chưa hoàn thành; chẩn bị tốt công tác Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 -2025 dự kiến từ ngày 05 đến ngày 07/8/2020; tổ chức tuyên truyền cho công tác bầu cử; đảm bảo an ninh trật tự đại hội, an ninh tư tưởng và an ninh nội bộ; sắp xếp bố trí công việc cho cán bộ sau đại hội các chi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; nâng chất các chi bộ còn yếu và hoàn thành các mô hình dân vận khéo; tập trung xây dựng xã nông thôn mới đặc biệt đến cuối năm 2020 không còn xã đạt dưới 10 tiêu chí; hỗ trợ Nhân dân khắc phục sau hạn mặn và dịch Covid 19; chuẩn bị tổng kết năm học 2019 -2020 và bắt đầu năm học mới; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và tết quân dân 2021.