Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 09/07/2020, 10:00
GIỒNG TRÔM: TỔNG KẾT 5 NĂM CÔNG TÁC MẶT TRẬN VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC
09/07/2020 | Huỳnh Lâm
Ngày 02/7/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Giồng Trôm tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm công tác mặt trận với phong trào thi đua yêu nước. Ông Đoàn Văn Đãnh -Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre, bà Nguyễn Thị Thu Phượng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đến dự.

Trong 5 năm qua, hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng thời mở rộng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tạo sự đồng thuận trong xã hội đối với việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua yêu nước, mở rộng và nâng cao chất lượng các cuộc vận động như: "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Phong trào Đồng Khởi mới; Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp; tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia Đề án 3333 của Ủy ban nhân dân tỉnh về xây dựng giao thông nông thôn, giai đoạn 2018 -2020; vận động 254 tỉ đồng để xây dựng hạ tầng nông thôn; vận động xây dựng 57 căn nhà; Đặt biệt hỗ trợ 5 xã xây dựng thành công xã văn hóa nông thôn mới. Vận động Nhân dân hưởng ứng "Ngày vì người nghèo", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới", Quỹ "Vì người nghèo" " Quỹ đền ơn đáp nghĩa" các cấp đã vận động được trên 31 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong mùa hạn mặn. Các công tác cứu trợ nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ những người bị tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Nhân dân bị thiên tai, hỏa hoạn, rủi ro... cũng được tích cực triển khai, hỗ trợ khắc phục kịp thời.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Giồng Trôn tặng giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân với thành tích thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

cac ca nhan duoc khen thuong.PNG

  Hình: Các cá nhân được khen thưởng


Tại hội nghị, ông Đoàn Văn Đãnh -Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bến Tre yêu cầu Mặt trận từ huyện đến cơ sở tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền và phát động các phong trào đến tận người dân. Đặc biệt thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy và phối hợp tốt với chính quyền và tham mưu đề xuất khen thưởng kịp thời các gương điển hình tiên tiến. Đồng thời bà Nguyễn Thị Thu Phượng -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những kết quả của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trong thời gian qua. Bên cạnh đó bà cũng yêu cầu trong thời gian tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các xã với các nhiệm vụ trọng tâm như: chú trọng đến công tác chuẩn hóa đội ngũ cán bộ do thay đổi nhân sự sau Đại hội đảng bộ xã NK 2020 -2025; nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân và củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đặt biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới; nâng cao hiệu quả việc phát huy dân chủ, thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại Nhân dân; tiếp tục hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Kịp thời khen thưởng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến và những mô hình hay ở địa phương.      


Lượt người xem:  6
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIỒNG TRÔM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm​
Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện​
Email: bbtctp.ubhgt@bentre.gov.vn​
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Giồng Trôm | Điện thoại : 075.3861039 | ​Fax : 075.3861439