Thứ 5, Ngày 09/07/2020, 10:00
THI CÔNG CÔNG TRÌNH HỆ THỐNG ĐÈN ĐƯỜNG CÂY XANH ĐÔ THỊ
09/07/2020 | Kim Phụng-Tuyết Nga
Ngày 02/7/2020, Ủy ban nhân dân xã Châu Hòa khởi công công trình hệ thống đèn đường cây xanh đô thị, đoạn từ ngã ba Cây Điệp đến chợ Châu Thới.

Công trình có tổng chiều dài tuyến chiếu sáng 2.861 mét với tổng số 58 bộ đèn LED 60W, dự kiến lắp đặt dọc theo tuyến tại các trạm biến áp hiện hữu của ngành điện. Công trình do Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm làm chủ đầu tư.

Được biết, cùng với công trình hệ thống đèn đường cây xanh đô thị, đoạn từ ngã ba Cây Điệp đến chợ Châu Thới, Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm thi công công trình hệ thống đèn đường cây xanh đô thị tại các tuyến gồm: đoạn từ nga ba Tư Khối đến chợ Cái Mít dài 4.297 mét với 68 bộ đèn LED 60W, đoạn trên cầu Bình Chánh 242 mét với 7 book đèn LED 90W và đoạn huyện lộ 10 từ ngã tư Bình Đông hướng về Ba Tri dài 1.362 mét với tổng số 21 bộ đèn LED 60W. Tổng mức đầu tư các công trình 5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện năm 2020.

Các công trình được thực hiện vừa tạo vẻ mỹ quan cho tuyến đường, vừa phục vụ đèn chiếu sáng cho người dân tham gia giao thông, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, chủ động phòng chống tội phạm lợi dụng bóng tối ban đêm để hoạt động./.