Thứ 6, Ngày 19/06/2020, 09:00
ĐẢNG BỘ XÃ HƯNG NHƯỢNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2020- 2025
19/06/2020 | Hoàng Minh
Vừa qua, Đảng bộ xã Hưng Nhượng huyện Giồng Trôm, tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ông Nguyễn Thành Mãi, Phó Tổng Biên tập Báo Đồng Khởi, ông Phạm Tấn Lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, ông Nguyễn Hữu Cách, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện,và lãnh đạo các ban, ngành huyện cùng 140 đại biểu đảng viên của xã cùng về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và Nhân dân xã Hưng Nhượng luôn chung sức, đồng lòng vượt qua những khó khăn thách thức, phát huy tiềm năng, lợi thế, nổ lực hoàn thành mục tiêu của Nghị quyết đề ra trong nhiệm kỳ .

Tổng vốn đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn là 124.121 triệu đồng. Hoàn thành đưa vào sử dụng 3 trường học Mầm Non, Tiểu học và Trung học cơ sở, với tổng số 83 phòng  hoc, 38 phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ khác, tổng kinh phí xây dựng trên 54 tỷ đồng. Xây dựng 18,57 km đường; 26 cây cầu, tổng kinh phí 124.121 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người cuối nhiệm kỳ ước đạt 40 triệu đồng/người/năm, đạt 100% so Nghi quyết đề ra. Xây dựng 19 căn nhà tình nghĩa, đạt 380% Nghị quyết, 32 căn nhà tình thương, đạt 106,7% Nghị quyết.

Xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức lại  sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2016- 2018 và giai đoạn 2018- 2020, cơ bản đạt các tiêu chí đề ra. Nghề làm Bánh phồng Sơn Đốc tiếp tục duy trì và  phát triển tốt. Phát triển mới 2 cơ sở dán chối bánh phồng, nâng tổ số 17 cơ sở; duy trì 26 cơ sở thường xuyên sản xuất bánh phồng, giải quyết việc l;àm  thường xuyên cho trên 300 lao động. Nghề làm bánh phồng Sơn Đốc được  ghi vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Xây dựng mới 2 danh mục kinh doanh tại Chợ Sơn Đốc, nhà lồng rau, củ quả và nhà lồng thực phẩm. Thành lập mới  2 Hợp tác xã, trong đó đã giải thể 1 họp tác xã, đang củng cố 1 họp tác xã, thành lập mới 6 tổ họp tác.

Các hoạt động văn hóa- xã hội và công tác đảm bảo an ninh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng được quan tâm thực hiện. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được chú trọng thực hiện tốt, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; Nông thôn mới đạt 7/19 tiêu chí và nâng tỷ lệ đạt được của 12 tiêu chí còn lại.

Công tác chính trị tư tưởng được các cấp tổ chức Đảng tập trung thực hiện, hệ thống chính trị luôn được cũng cố. Việc xắp xếp, bố trí, quy hoạch và đào tạo đội ngũ cán bộ được tập trung. Công tác kiểm tra giám sát thực hiện đúng theo qui định, kế hoạch hằng năm. Công tác vận động quần chúng Nhân dânngày càng được nâng cao chất lượng, hiệu quả, góp phần thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng tại địa phương.

mmm.jpg

Hình: Ban chấp hành ra mắt

Mục tiêu tổng quát của nhiệm kỳ 2020- 2025  là: tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tập trung mọi nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Từng bước tham gia chuỗi giá trị cây trồng, vật nuôi chủ lực của địa phương (dừa, con gà). Nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của  Nhân dân. Phát triển làng nghề với các dịch vụ du lịch. Đảm bảo công tác an sinh xã hội. Giử vững an ninh chính trị, trậ tự an toàn xã hội. Phấn đấu thực hiện đạt cơ bản các tiêu chí xã nông thôn mới.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu trực tiếp Bí thư đảng ủy tại Đại hội. Đồng chí Đỗ Thành Thuấn, đắc cử Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 – 2025; Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên 8 đại biểu chính thức và 1 dự khuyết./.