Thứ 6, Ngày 19/06/2020, 08:00
Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị trấn Giồng Trôm lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025
19/06/2020 | Trần Diệp
Trong 02 ngày 10 và 11/06/2020, Đảng bộ Thị trấn Giồng Trôm tổ chức Đại hội đảng bộ lấn thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, bà Nguyễn Trúc Hạnh-Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đảng bộ Thị trấn Giồng Trôm hiện có 334 đảng viên, sinh hoạt tại 12 Chi bộ trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng bộ và Nhân dân thị trấn luôn phát huy tốt các nội lực, đoàn kết thống nhất, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, kiên trì vượt qua khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Nông nghiệp-Thủy sản-Tiểu thủ công nghiệp từng bước phát triển. Nông nghiệp - Thủy sản ước đạt trên 587 tỷ đồng, diện tích dừa trên 798 ha, nâng suất bình quân 10.500 trái/ha, cây ăn trái tên 213 ha, nâng suất bình quân 13 tấn/ha, dàn heo 27.160 con, đàn bò.2.928 con. Thu nhập bình quân đầu người 45 triệu đồng/người/năm, đạt 100% Nghị quyết. Đời sống vật chất tinh thần nhân dân ngày càng được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm theo hàng năm. Chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm, trong nhiệm kỳ đã tổ chức tham viếng gia đình chính sách, tặng quà hộ nghèo, cận nghèo với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghệp. Trong nhiệm kỳ đã thành lập mới 9 doanh nghiệp, 8 Tổ liên kết và 3 Tổ hợp tác với 184 thành viên tham gia. Hoạt động của Tổ hợp tác, Tổ liên kết ngày càng được nâng cao, trong đó Tổ hợp tác dùa xiêm xanh, bưởi da xanh hoạt động khá tốt tạo đầu ra ổn định...Công tác xây dựng nông thôn và đô thị luôn được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã vận động xây dựng trên 10km bê tông, 107 cây cầu tổng kinh phí trên 13 tỷ đồng. Ngoài ra các khu phố, ấp đã vận động Nhân dân xây dựng hệ thống chiếu sáng công cộng trên các tuyến đường chính khu vực nội thị đạt 98%.

00063 01.jpg

Hình: Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Giồng Trôm lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm xây dựng và cũng cố, trong đó chú trọng đến công tác kiểm tra giám sát có trọng tâm trọng điểm, qua kiểm tra, giám sát đã xử lý kỷ luật 03 đảng viên và xóa tên 6 trường hợp. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Thị trấn Giồng trôm đã cụ thể hóa thực hiện 113 đầu việc của tỉnh, 93 đầu việc của huyện thành 73 đầu việc của địa phương phù hợp cho từng tổ chức, đoàn thể, việc thực hiện phân công cán bộ gắn với cơ sở với phương châm "Tỉnh nắm đến xã; huyện nắm đến ấp, khu phố; xã nắm đến hộ gia đình", Đảng ủy xã phân công 115 đảng viên theo dõi, hỗ trợ 117 tổ nhân dân tự quản ở khu phố, ấp. Qua theo dõi hầu hết đảng viên đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Để thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy chỉ đạo đảng viên mở sổ đăng ký có tính sáng tạo gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn.

Qua 2 ngày làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội bầu vào BCH mới 15 đồng chí, ông Huỳnh Văn Thương đắc cử Bí thư Đảng bộ thị trấn Giồng Trôm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên đúng qui định./.