Thứ 5, Ngày 11/06/2020, 10:00
KỲ HỌP LẦN THỨ 15 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN GIỒNG TRÔM KHÓA XI NHIỆM KỲ 2016-2021
11/06/2020 | Nguyễn Hoàng
Ngày 9-6-2020, tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Hội đồng nhân dân huyện Giồng Trôm đã tổ chức kỳ họp lần thứ 15 (kỳ họp giữa năm) Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự có 35/38 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Văn Bé Sáu – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Lê Văn Nhân – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đại biểu ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện đến dự. Tham dự còn có đại biểu Hội đồng nhân dân 22 xã, thị trấn và cử tri 2 xã trong huyện.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Nguyễn Văn Bé Sáu, thay mặt Hội đồng nhân dân huyện và Chủ tọa kỳ họp phát biểu khai mạc kỳ họp đã nêu nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020, Giồng Trôm đã chủ động triển khai thực hiện với tinh thần tập trung cao của năm "về đích". Tình hình kinh tế - xã hội đạt được một số kết quả nhất định. Mặc dù tình hình xâm nhập mặn sâu, kéo dài thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp, song sản xuất công nghiệp được duy trì, thị trường ổn định, hàng hóa lưu thông tốt, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của Nhân dân. Đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân và phòng, chống dịch bệnh nhất là dịch bệnh covid 19 được chủ động, chỉ đạo chặt chẽ với nhiều giải pháp phù hợp, đồng bộ, không phát sinh dịch bệnh trên địa bàn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

P1080020.JPG

Hình: Chủ tọa kỳ họp

Ông Phạm Tấn Lễ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, báo cáo cho biết giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 1.015/2.151 tỷ đồng, đạt 47,2% so nghị quyết, giảm 9,62% so cùng kỳ; chăn nuôi giá trị sản xuất ước đạt 474/860 tỷ đồng, đạt 55,12%, giảm 16,25% so cùng kỳ; thủy sản giá trị sản xuất ước đạt 442/1.011 tỷ đồng, đạt 43,72%, giảm 9,8% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt 807/1.775 tỷ đồng, đạt 45,46% so nghị quyết (giảm 1,59%); thương mại-dịch vụ ước đạt 1.540/3.412 tỷ đồng, đạt 45,13% so nghị quyết (giảm 2,53% so cùng kỳ). Thu ngân sách mới đạt 42,11% so nghị quyết, giảm 37,8% so cùng kỳ. Nhìn chung, nhiều chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế chưa đạt kế hoạch theo tiến độ và khó khăn trong thời gian tới, nhất là chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp, sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, thương mại-dịch vụ và du lịch; huy động vốn đầu tư, thu ngân sách…

Tại kỳ họp, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nghe Ủy ban nhân dân huyện báo cáo về kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri. Và trình các tờ trình của Ủy ban nhân dân huyện và dự thảo nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020; về việc phê chuẩn báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện năm 2019; về điều chỉnh bổ sung dự toán ngân sách huyện năm 2020. Cùng các báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi Cục thi hành án dân sự về công tác kiểm sát, xét xử, thi hành án trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Kỳ họp nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện về lãnh vực của Ban theo quy định, đây là một trong những cơ sở để Hội đồng nhân dân huyện thông qua nghị quyết để Ủy ban nhân dân huyện và các ngành triển khai thực hiện hiệu quả. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Giồng Trôm thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện.

Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian xem xét, thảo luận về những kết quả đạt được, những khó khăn trong 6 tháng đầu năm, tập trung làm rõ nguyên nhân để tìm ra giải pháp phù hợp trong 6 tháng cuối năm 2020 để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Đồng thời, dành thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn đối với những vấn đề còn hạn chế, bức xúc đang được đại biểu, cử tri và Nhân dân quan tâm.

Kỳ họp lần thứ 15 Hội đồng nhân dân huyện Giồng Trôm khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua các tờ trình; biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp về bổ sung một số nhiệm vụ trong tâm phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020. Kỳ họp lần thứ 15 Hội đồng nhân dân huyện Giồng Trôm khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 kết thúc cùng ngày.