Thứ 3, Ngày 02/06/2020, 15:00
KIỂM TRA TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG XÃ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO - XÃ CHÂU BÌNH
02/06/2020 | Huỳnh Lâm
Chiều ngày 29/5/2020, Ban Quản lý các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông mới huyện Giồng Trôm tổ chức kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao Châu Bình. Ông Phạm Tấn Lễ -Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đến dự và chủ trì.

Đến nay, xã Châu Bình cơ bản đạt 11/15 tiêu chí, các tiêu chí chưa đạt như: Tiêu chí 8 về bình quân thu nhập đầu người ở mức 50/60 triệu đồng/người/năm; Tiêu chí 11 tổ chức sản xuất; Tiêu chí 12 về giáo dục và đào tạo; tiêu chí 13 về môi trường và an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng: hiệu quả hoạt động của các tổ liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm trái dừa còn gặp nhiều khó khăn; trong thời gian qua việc vận động người dân xóa cầu tiêu ao cá chưa được Nhân dân hưởng ứng tích cực; công tác đào tạo nghề giải quyết việc làm cho lao động nông thôn có việc làm tại địa phương do đa số lao động làm việc bán thời gian; những hộ chăn nuôi chưa xử lý tốt chất thải ra môi trường.

ong pham tan le phat bieu chi dao.PNG

Hình: Quang cảnh buổi kiểm tra

Kết thúc buổi làm việc, ông Phạm Tấn Lễ -Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị xã Châu Bình. Đồng thời ông cũng yêu cầu xã cần tập trung một số vấn đề như: cần đánh giá cụ thể từng tiêu chí để từ đó phân công cụ thể từng người, từng việc để thực hiện; cần lập kế hoạch thực hiện hoàn thành 4 tiêu chí còn lại; cần phân biệt tiêu chí nào là định tính và tiêu chí nào là định lượng; rà soát những vướng mắc kịp thời báo về trên kịp thời hỗ trợ và tháo gỡ; phải có hồ sơ từng tiêu chí để theo dõi; xác định xây dựng nông thôn mới là làm thay đổi nâng cao đời sống của Nhân dân; tập trung hoàn thành các tiêu chí đạt xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2020.