Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 02/06/2020, 15:00
Tấm gương sáng trong công tác từ thiện ở thị trấn Giồng Trôm
02/06/2020 | Lê Thảo
Trong những năm qua, hoạt động xã hội- từ thiện ở thị trấn Giồng Trôm đã góp phần mang lại hiệu quả thiết thực thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Nhiều tổ chức, cá nhân cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, xây dựng giao thông nông thôn, đặc biệt năm 2020 tặng nước ngọt cho hộ dân trong mùa hạn mặn, trong đó điển hình là ông Phạm Thanh Tùng- Nguyên Trưởng Công an xã Tân Thanh huyện Giồng Trôm.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, cậu và cha ông đã từng tham gia  trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đến thế hệ của anh em ông cũng tiếp bước; riêng bản thân ông Tùng đã tham gia chiến trường Campuchia vào năm 1979. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ anh trở về quê hương, không chịu nghỉ ngơi, ông lại tiếp tục phục vụ tại quê nhà. Năm 1989 ông công tác tại Công ty Xuất nhập khẩu huyện Giồng Trôm đến năm 1990 Công ty giải thể. Đến năm 1997 ông vào công tác tại Ủy ban nhân dân thị trấn Giồng Trôm, giữ chức vụ Chỉ huy phó Ban chỉ huy Quân sự thị trấn, đến năm 2013 tại thị trấn Giồng Trôm, trong thời gian này ông giữ nhiều chức vụ khác nhau: Phó Chủ tịch UBMTTQVN, Trưởng Công an … Nhưng với tinh thần đầy trách nhiệm, dù ở vị trí nào ông cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với bản chất của người  lính Cụ Hồ trong thời chiến xông pha ngoài chiến trận, trong thời bình ông xông pha vào công tác từ thiện, giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp cho họ có thêm niềm tin và nghị lực vượt qua khó khăn, hướng đến tương tai. Mỗi năm ông đều vận động các mạnh thường quân kịp thời hỗ trợ hàng ngàn phần quà cho hộ nghèo tổng trị giá hàng trăm triệu đồng; không những chăm lo cho người nghèo, mà ông còn vận động tặng 20.000 quyển tập cho học sinh nghèo, 100 xe đạp cho học sinh khó khăn trường THCS thị trấn Giồng Trôm, giúp các em có phương tiện đến trường, yên tâm học tập tốt hơn. Bên cạnh đó ông Tùng còn vận động xây dựng tặng nhà tình thương cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

thien tu.jpg

                 Hình: Hỗ trợ nước ngọt cho hộ dân thị trấn Giồng Trôm

Thị trấn là trung tâm hành chính của huyện, nhưng còn mang dáng vóc của nông thôn. Một phần khu phố 3, một phần ấp 6 và ấp 5B, sông rạch bị chia cắt; người dân trong khu vực này đi lại gặp không ít khó khăn, nhất là các em học sinh đến trường. Xuất phát từ tình hình đó, từ năm 2006 ông Tùng vận động các mạnh thường quân thành phố Hồ Chí Minh bê tông hàng trăm mét đường; xây dựng hơn 40 cây cầu kinh phí hơn tỷ đồng. Xây dựng giao thông nông thôn vùng sâu, vùng xa của thị trấn Giồng Trôm, nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại, trao đổi hàng hóa được dễ dàng, ổn định cuộc sống góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Năm 2019, ông Tùng về hưu, lẽ ra phải được nghỉ ngơi, tận hưởng những ngày tháng thảnh thơi, vui vầy bên con cháu, thì ông Tùng vẫn miệt mài với các hoạt động thiện nguyện, cống hiến sức lực cho xã hội. Học theo Bác ở lòng thương người và đồng cảm với những mãnh đời khó khăn. Năm 2020, trước tình hình xâm nhập mặn kéo dài, rất nhiều hộ dân thị trấn Giồng Trôm thiếu nước uống, nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến đời sống. Ông lại tiếp tục vận động mạnh thường quân thành phố Hồ Chí Minh tặng mỗi ngày 12m3 nước tinh khiết cho hộ dân trên địa bàn thị trấn từ ngày 13/3/2020 đến nay, nhằm chia sẻ khó khăn về thiếu nước ngọt cho người dân trong mùa hạn mặn kéo dài.

Ông Tùng chia sẻ, tôi học được ở Bác tình yêu thương dành cho mọi người. Vậy nên tôi đem hết sức mình làm sao để được chia sẻ nhiều với người nghèo, những mảnh đời bất hạnh. Mỗi lần làm được như thế tôi thấy mình nhẹ nhõm, ấm lòng hơn, thấy được rằng mình là người có ích. Làm công tác từ thiện tôi thấy vui, càng làm thì niềm đam mê trong tôi ngày càng lớn.

Ông Võ Thanh Tùng- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Giồng Trôm cho biết, trong thời gian qua nhờ sự nhiệt tình vận động của ông Phạm Thanh Tùng, các mạnh quân đã tài trợ kinh phí hàng tỷ đồng để bê tông đường, xây dựng cầu cho khu vực vùng sâu, vùng xa của thị trấn, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn tại địa phương, đây cũng là một trong những tiêu chí xây dựng thị trấn văn minh đô thị. Gia đình ông Tùng luôn gương mẫu tham gia tốt các phong trào do địa phương phát động, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước.

Xuất phát từ bản chất của người lính Cụ Hồ, dù trong thời chiến hay thời bình, lợi ích chung của cộng đồng, niềm vui của Nhân dân ông Tùng vẫn luôn đặt lên trên hết. Tấm lòng từ thiện, đầy nhân văn của ông Tùng thật đáng trân trọng, đã giúp cho hộ nghèo vượt qua khó khăn, có thêm niềm tin trong cuộc sống. Ông Phạm Thanh Tùng là tấm gương sáng trong công tác từ thiện xứng đáng để mọi người trân trọng và noi theo./.


Lượt người xem:  48
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIỒNG TRÔM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm​
Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện​
Email: bbtctp.ubhgt@bentre.gov.vn​
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Giồng Trôm | Điện thoại : 075.3861039 | ​Fax : 075.3861439