Thứ 2, Ngày 01/06/2020, 14:00
GIỒNG TRÔM: TỌA ĐÀM VỀ GIÁ TRỊ VĂN HÓA ĐẠO ĐỨC CON NGƯỜI VÀ XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC TIẾN BỘ
01/06/2020 | Hoàng Minh
Nhằm xác định giải pháp khả thi để chọn lọc, bổ sung vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ từng cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, ngày 27/5/2020 Huyện ủy Giồng Trôm, tổ chức buổi tọa đàm “về giá trị văn hóa, đạo đức con người Giồng Trôm và xây dựng gia đình hạnh phúc”. Ông Nguyễn Hữu Thọ, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre, bà Nguyễn Trúc Hạnh, Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm, ông Trần Thái Bình, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ Ủy ban nhân dân huyện cùng đến dự và chỉ đạo buổi tọa đàm.

thoooo.gif

Hình:  Ông Nguyễn Hữu Thọ, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến xung quanh vấn đề về tình hình, kết quả công tác giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa cho học sinh trong thời gian qua. Những vấn đề cần quan tâm văn hóa đạo đức cho học sinh hiện nay. Thực trạng về văn hóa, đạo đức Thanh niên Giồng Trôm hiện nay. Những vấn đề cần tập trung xây dựng, góp phần hình thành lớp Thanh niên" Đồng khởi mới" của huyện trong giai đoạn phát triển. Những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của người Giồng Trôm cần được phát huy trong giai đoạn hiện nay và những giá trị văn hóa, đạo đức mới cần được phát triển. Tình hình, thực trạng công tác xây dựng gia đình hạnh phúc. Thực trạng, giải pháp để đẩy mạnh phong trào thi đua" Đồng khởi mới" trong phát triển kinh tế- văn hóa-  xã hội của huyện trong thời gian tới, phù hợp với tình hình thực tiễn trên địa bàn. Những kinh nghiệm rút ra qua kết quả công tác phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự chuyển biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Tình hình, kết quả công tác lãnh đạo quản lý, giáo dục cán bộ đảng viên tại đợn vị trong việc tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức của người cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên..Nhân tố quyết định trong công tác xây dựng Đảng vững mạnh về đạo đức trong giai đoạn hiện nay.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tâm huyết, đóng góp, chia sẻ những kinh nghiệm, quan điễm, định hướng lãnh đạo trong từng lĩnh vực, từng ngành, từng đơn vị, địa phương, góp phần bổ sung các giải pháp thiết thực vào Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII nhiêm kỳ 2020- 2025.