Thứ 4, Ngày 27/05/2020, 15:00
KẾT QUẢ TIẾP DÂN ĐỊNH KỲ CỦA CHỦ TỊCH UBND HUYỆN THÁNG 5 NĂM 2020
27/05/2020 | Ngọc Phượng
Ngày 20 tháng 5 năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2020. Thành phần tham dự buổi tiếp dân gồm: Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; cùng các ngành tham gia; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; Văn phòng Huyện ủy; Tòa án nhân dân huyện; Thanh tra huyện; phòng Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng HĐND và UBND huyện; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai; Chi cục Thi hành án Dân sự huyện; Công an huyện; phòng Tư pháp; Chủ tịch Ủy ban nhân dân và công chức Địa chính - Xây dựng xã Tân Thanh, Phong Nẫm.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã nghe đại diện các hộ dân trình bày nội dung phản ánh, khiếu nại, yêu cầu và nguyện vọng; nghe đại diện lãnh đạo các ngành, chính quyền địa phương trình bày quá trình giải quyết, cơ sở pháp lý và hướng giải quyết các yêu cầu cụ thể của từng vụ việc. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã kết luận, chỉ đạo hướng giải quyết từng vụ việc, cụ thể:

1. Trường hợp bà Nguyễn Thị Kiệp, thường trú ấp Tân Lợi, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, nội dung phản ánh về việc đo đạc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc thửa 1032, tờ bản đồ số 01 (theo đo đạc tọa độ một phần thửa 81, tờ bản đồ số 10) tọa lạc ấp Tân Lợi, xã Tân Thanh.

Qua buổi tiếp xúc đối thoại bà Kiệp là người đang quản lý sử dụng phần đất và nhà diện tích 60m (chiều ngang 6m, chiều dài 10m) bà Kiệp tự cấm ranh và gửi đơn yêu cầu đo đạc đến Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện để đo cấp thừa kế quyền sử dụng đất.

Giao Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện, Ủy ban nhân dân xã Tân Thanh tiến hành đo đạc phục hồi diện tích 60m (chiều ngang 6m, chiều dài 10m). Nếu gia đình ông Trần Văn Lộc có hành vi ngăn cản và gây rối Ủy ban nhân dân xã Tân Thanh xử lý theo quy định.

Thời gian thực hiện trước ngày 15 tháng 6 năm 2020.

2. Trường hợp bà Nguyễn Thị Bạch Yến, thường trú ấp Cầu Hòa, xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm khiếu nại việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng đối tượng và không có căn cứ pháp luật diện tích khoảng 800m2, thuộc một phần thửa 206, tờ bản đồ 17, tọa lạc xã Phong Nẫm.

Qua khi tiếp xúc đối thoại, bà Nguyễn Thị Bạch Yến vẫn tiếp tục khiếu nại việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với ông Huỳnh Văn Ngon. Ủy ban nhân dân huyện sẽ xem xét giải quyết theo quy định.

Do bà Nguyễn Thị Bạch Yến rút lại yêu cầu xem xét cấp giấy cho ông Huỳnh Văn Ngon nên Ủy ban nhân dân huyện trả lại đơn yêu cầu ngày 25/3/2020 cho bà Yến.

3. Trường hợp bà Nguyễn Thị Điệp, thường trú Khu phố 3, Thị Trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm, nội dung liên quan đến việc khiếu nại chậm thi hành án Bản án số 78/2014/DS-PT ngày 05/5/2014 của Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre (Tranh chấp hợp đồng vay tài sản) và Bản án số 01/2015/DS-ST ngày 06/01/2015 của Tòa án nhân dân huyện Giồng Trôm (Tranh chấp hợp đồng vay tài sản)

Sau tiếp xúc đối thoại, thống nhất giao Chi cục Thi hành án Dân sự huyện tiếp tục thực hiện thi hành án Bản án số 78/2014/DS-PT ngày 05/5/2014 của Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre (Tranh chấp hợp đồng vay tài sản) và Bản án số 01/2015/DS-ST ngày 06/01/2015 của Tòa án nhân dân huyện Giồng Trôm (Tranh chấp hợp đồng vay tài sản), báo cáo kế quả Ủy ban nhân dân huyện.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị công dân cũng phải chấp hành pháp luật, thực hiện việc khiếu nại đúng thẩm quyền; chia sẻ, phối hợp, hợp tác với các cấp, các ngành giải quyết dứt điểm vụ việc trên cơ sở tôn trọng pháp luật và quyền lợi hợp pháp của công dân./.