Thứ 3, Ngày 26/05/2020, 09:00
KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP CHÍNH TRỊ-HÀNH CHÍNH HỆ KHÔNG TẬP TRUNG NĂM 2020
26/05/2020 | Trần Diệp
Ngày 20/5/2020, tại Hội trường UBND huyện, Huyện ủy Giồng Trôm phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bến tre tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung huyện Giồng trôm năm 2020 cho cán bộ, công chức, viên chức và dự nguồn các chức danh cán bộ huyện và các xã. Ông Dương Văn Chăm - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, ông Nguyễn Văn Bé Sáu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và 87 học viên về dự.

00028 32.jpg

Hình: Ông Nguyễn Văn Bé Sáu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu

Trong quá trình học, các học viên được nghiên cứu, học tập qua 9 chuyên đề gồm: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mac-LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng cộng sản; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị Nhà nước và pháp luật Xã hội chủ nghĩa; những vấn đề cơ bản về quản lý hành chính Nhà nước; một số kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý của cán bộ lãnh đạo, quản lý cơ quan; nghiệp vụ công tác đảng cơ sở; nghiệp vụ công tác MTTQ và đoàn thể nhân dân ở cơ sở; tình hình nhiệm vụ của tỉnh Bến tre. Trong quá trình học tập các học viên làm bài thi hết học phần, tham gia nghiên cứu và thảo luận, tham quan thực tế, viết thu hoạch và thi tốt nghiệp; dự kiến chương trình học từ ngày 20/5 đến tháng 8 năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Nguyễn Văn Bé Sáu nhấn mạnh lớp học nhằm trang bị kiến thức cốt lõi về Chủ nghĩa Mac-Lênin - Tư tưởng Hồ Chí Minh và rèn luyện cho học viên có phương pháp lý luận khoa học, tư tưởng, đạo đức chính trị vững vàng. qua đó, học viên nâng cao đạo đức cách mạng, vận dụng vào công tác chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đơn vị./.