Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 20/05/2020, 08:00
KHÁNH THÀNH NHÀ LÀM VIỆC CỦA NỮ TƯỚNG NGUYỄN THỊ ĐỊNH
20/05/2020 | Huỳnh Lâm
Ngày 16/5/2020, Tỉnh ủy, ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ cắt băng khánh thành nhà làm việc của Thiếu tướng Nguyễn Thị Định tại xã Lương Hòa. Ông Phan Văn Mãi -Bí thư tỉnh ủy, ông Trần Ngọc Tam -Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Ông Nguyễn Văn Bé Sáu -Phó Bí thư tThường trực Huyện ủy, ông Lê Văn Nhân -Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo các ban ngành tỉnh huyện và thân nhân gia đình Nữ tướng Nguyễn Thị Định đến dự.

Ngôi nhà được làm trong Khu Đền thờ của bà, được tái dựng 8/10 từ căn nhà ở và làm việc của bà tại Căn cứ Tà Thiết bằng bê tông cốt thép giã gỗ, mái lợp lá dừa nước. Căn nhà được thiết kế 3 gian dài 9m, rộng 3m và có hầm chữ A chống bom đạn. Tổng kinh phí xây dựng 500 triệu đồng do Công ty TNHH xây dựng Việt Long, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

nghi thuc cat bang khanh thanh.PNG

Hình: Nghi thức cắt băng khánh thành

Được biết, căn nhà làm việc của Nữ tướng Nguyễn Thị Định tại khu căn cứ Tà Thiết tỉnh Bình Phước được thiết kế nửa chìm, nửa nổi để tránh bom đạn. Mái được lợp bằng lá trung quân lấy tại rừng Tà Thiết. Loại lá này có độ bền cao, lâu mục, khó cháy. Trong nhà chỉ có một bộ bàn ghế làm việc đơn sơ và một chiếc giường để bà nghỉ ngơi.

Thiếu tướng Nguyễn Thị Định, hay còn được gọi với cái tên trìu mến là "bà Ba Định"; 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng phụ nữ Việt Nam "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Còn Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Phó Tư lệnh giải phóng miền Nam Việt Nam là cô Nguyễn Thị Định. Cả thế giới chỉ nước ta có tướng quân gái như vậy. Thật là vẻ vang cho miền Nam, cho dân tộc ta". Bà đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng các danh hiệu cao quý như: Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công hạng nhì, Huân chương Kháng chiến hạng nhất, Huân chương chiến công hạng nhất…Ngoài ra, còn được tặng giải thưởng Hòa bình Lê Nin, được Đảng và Nhà nước Cu Ba tặng thưởng Huân chương Plâya Giron, Huân chương Ana Mariam Granajales. Ngày 30/8/1995, Thiếu tướng Nguyễn Thị Định được nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.


Lượt người xem:  18
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIỒNG TRÔM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm​
Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện​
Email: bbtctp.ubhgt@bentre.gov.vn​
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Giồng Trôm | Điện thoại : 075.3861039 | ​Fax : 075.3861439