Thứ 2, Ngày 18/05/2020, 10:00
TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG-KHUYẾN NGƯ TỈNH TẶNG QUÀ NÔNG DÂN ẢNH HƯỞNG HẠN MẶN
18/05/2020 | Trần Diệp
Ngày 16/5/2020, tại TTVHTTHTCĐ Thị Trấn, Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư tỉnh Bến tre và Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Giồng Trôm tổ chức tặng quà cho bà con nông dân bị ảnh hưởng do khô hạn và xâm nhập mặn.

00012 06.jpg

Hình: Quang cảnh đại biểu tham dự

Tại buổi trao quà, bà con nông dân được PGS.TS Mai Thành Phụng - Nguyên Trưởng văn phòng đại diện phía Nam, Trung tâm Khuyến nông quốc gia thông tin đến bà con nông dân tình hình diễn biến xâm nhập mặn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trao đổi kỹ thuật canh tác trong điều kiện hạn mặn, phương pháp trữ nước ngọt tưới cho vườn cây ăn trái, hướng dẫn các thông số mặn ở nhiều loại máy đo mặn; quy trình quản lý bệnh thối rễ trên cây ăn trái. Qua đó giúp nông dân chủ động chăm sóc, bảo vệ vườn cây ăn trái, hạn chế mức thấp nhất do hạn mặn gây ra.

Dịp này, Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền tặng 60 bao phân chuyên dùng hiệu đầu trâu Mặn-phèn cho 30 nông dân nghèo trên địa bàn ba xã Thạnh Phú Đông, Bình Hòa và Thị Trấn./.