Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 01/04/2020, 11:00
TRAO BẰNG KHEN THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ CHO MẸ ĐẤU
01/04/2020 | Huỳnh Lâm
Ngày 27/3/2020, Phòng Nội vụ huyện Giồng Trôm phối hợp Ủy ban nhân dân xã Châu Bình tổ chức trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đấu ấp Bình An.

le trao bang khen cho me dau.PNG

Hình: Lễ trao bằng khen cho mẹ Đấu


Mẹ Lê Thị Đấu đã trãi qua rất nhiều mất mác, đau thương trong cuộc sống. Nếu như trong chiến tranh, Mẹ đã hy sinh người con duy nhất của mình cho cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc thì trong thời bình, Mẹ luôn là người công dân mẫu mực, trách nhiệm, luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đã đóng góp rất nhiều cho địa phương trong xây dựng quê hương, nhất là trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới. Năm 2014, Mẹ Lê Thị Đấu đã đóng góp 75 triệu đồng để xây dựng cầu tuyến đường Trần Văn Cuộc, ấp Bình An, xã Châu Bình để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vận chuyển hàng hóa và học sinh đến trường được dễ dàng hơn. Tháng 7/2019, nhìn thấy Đền thờ Liệt sĩ xã Châu Bình có biểu hiện xuống cấp, Mẹ đã đóng góp 150 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp. Đền thờ đã được sửa chữa khang trang, thể hiện được lòng tôn kính của Nhân dân đối với các anh hùng liệt sĩ. Tháng 8/2019, Mẹ Lê Thị Đấu đã tặng 100 triệu đồng để tôn tạo Đình xã Châu Bình, góp phần làm phong phú nét văn hóa, tín ngưỡng dân gian của người dân trong xã. Ngoài ra, Mẹ Lê Thị Đấu cũng đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới hiến đất, hoa màu để giải phóng mặt bằng xây dựng các tuyến lộ nông thôn, với tổng số tiền trên 150 triệu đồng.

Dịp này đoàn cũng ân cần thăm hỏi, động viên mẹ Đấu sống vui, sống khỏe làm gương sáng cho con cháu. Việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Mẹ Lê Thị Đấu để thể hiện lòng tri ân, sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước trước hành động cao đẹp, đầy hy sinh của Mẹ. Gương sáng ấy được tôn vinh, nhân rộng, trở thành bài học quý cho thế hệ trẻ noi theo, hành động của Mẹ Lê Thị Đấu ngời sáng, trở thành ngọn đuốc soi đường để nhắc nhở mọi người ghi nhớ, làm theo.


Lượt người xem:   34
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIỒNG TRÔM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm​
Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện​
Email: bbtctp.ubhgt@bentre.gov.vn​
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Giồng Trôm | Điện thoại : 075.3861039 | ​Fax : 075.3861439