Thứ 3, Ngày 17/03/2020, 08:00
Giồng Trôm: Kiểm tra thực hiện xây dựng Nông thôn mới tại xã Lương Hòa
17/03/2020 | Hồng Trinh
Vừa qua, Ban Chỉ đạo các chương trình Mục tiêu Quốc gia huyện do Ông Pham Tấn Lễ-PCT.UBND huyện-Phó Trưởng ban làm Trưởng đoàn kiểm tra, hỗ trợ thực hiện xây dựng NTM định kỳ tháng 03/2020 tại xã Lương Hòa. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện các cơ quan: Phòng NN và PTNT, Phòng Nội vụ, Kinh tế-Hạ tầng, Văn hóa và Thông tin, Tài chính-Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Giáo dục và Đào tạo, Lao động-Thương binh và Xã hội; Công an, Quân sự, Chi Cục thống kê huyện, Điện lực, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên huyện. Về phía xã Lương Hòa có Ông Trương Hoàng Hà- Chủ tịch UBND xã-Trưởng BQLCCTMTQG xã và các thành viên cùng tham dự.

Thời gian qua, Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Xây dựng Nông thôn mới được Ban quản lý xã quan tâm, lãnh đạo thường xuyên; các ngành thành viên có sự phối hợp trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân trong xây dựng Nông thôn mới.

c254dbce7def86b1dffe.jpg

Hình: Ông Phạm Tấn Lễ phát biểu kết luận

Đến nay, xã tự đánh giá cơ bản đạt 10/19 tiêu chí  gồm: Tiêu chí 1 Quy hoạch; Tiêu chí 3 Thủy lợi; Tiêu chí 4 Điện; Tiêu chí 7 Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Tiêu chí 8 Thông tin và truyền thông; Tiêu chí 9 Nhà ở và dân cư; Tiêu chí 10 Thu nhập; Tiêu chí 12 Lao động có việc làm; Tiêu chí 14 Giáo dục và đào tạo và Tiêu chí 15 Y tế. Các tiêu chí chưa đạt: 9/19 tiêu chí: Tiêu chí 2: Giao thông; Tiêu chí 5: Trường học;  Tiêu chí 6: Cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí 11: Tỷ lệ hộ nghèo; Tiêu chí 13: Tổ chức sản xuất; tiêu chí 16 Văn hóa; Tiêu chí 17: Môi trường; Tiêu chí 18: Hệ thống chính trị; tiêu chí 19 Quốc phòng và an ninh.

Phát biểu Kết luận buổi làm việc, Ông Phạm Tấn Lễ yêu cầu xã cần tập  trung thực hiện 05 Tiêu chí đăng ký trong năm 2020. Giảm tỷ lệ hộ nghèo và cầu tiêu ao cá. Ban quản lý cần thống kê lại các kết quả thực hiện các chỉ tiêu cụ thể và liên hệ với ngành huyện để phân phối nguồn lực thực hiện. Củng cố lại thành viên Ban quản lý, có xác định nội dung, quy chế phân công. Vận động Nhân dân thực hiện 15 phần việc hộ gia đình. Củng cố hồ sơ sổ sách chuẩn theo hướng dẫn từng tiêu chí. Định kỳ hằng quý, BCĐ huyện sẽ kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện 19 Tiêu chí Nông thôn mới./.