Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 04/03/2020, 09:00
MỘT GÓC NHỎ TÌNH CẢM CỦA BÁC DÀNH CHO MẸ
04/03/2020 | Trần Nguyền
Ngày Quốc tế Phụ nữ (QTPN) 08 tháng 3 lại đến. Thế giới có thêm cơ hội để bày tỏ lòng tri ơn sâu sắc đối với những người phụ nữ bình thường mà tài hoa bởi công đức gieo trồng những hạt giống tài hoa cho vườn hoa nhân loại mỗi ngày thêm hương sắc. Thiên chức ấy đã giúp cho một nửa trái đất tỏ sáng và bất tử trước thời gian dù phải trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử và trở thành biểu tượng của đức hy sinh: “Như người mẹ sớm chiều gáng nặng/ Nhẫn nại nuôi con suốt đời im lặng”.

Vì vậy, trong tài sản tinh thần của những con người chân chính thì tình yêu thương mẹ là tài sản đầu tiên quý báu nhất. Ở đó, cách phô diễn tài sản mỗi người mỗi vẻ. Với Bác Hồ, tình thương dành cho mẹ càng nồng đượm nhưng thể hiện hết sức bình dị mà sâu sắc. Câu chuyện: "Mừng cho các cháu, Bác càng thương nhớ Mẹ" là một trong những cách thể hiện đó.

Chuyện kể rằng: "Một lần trên đường đi thăm hợp tác xã trồng cây giỏi ở huyện Quảng Oai (Hà Tây) Bác Hồ đã nhắc đến mẹ Bác.

Hôm ấy khi xe ô tô đến Quảng Oai, một đoàn các em bé gái cổ quàng khăn đỏ, em mặc áo hoa sen em mặc áo trắng, tay cắp sách vừa ở trong trường ra, líu ríu như chim sổ lồng. Nhìn thấy các cháu vui, Bác Hồ cũng vui theo. Người nói với chú Vũ Kỳ và các chú ngồi cùng xe :

- Này! Các chú thấy không, các cháu được ăn mặc đẹp, được đi học, cháu nào cũng vui vẻ phấn khởi, Bác mừng cho các cháu.

Rồi giọng Bác bỗng trầm hẳn xuống.

- Lúc này Bác rất nhớ mẹ của Bác. Mẹ Bác rất thông minh, lại là con gái ông đồ nho. Thế mà mẹ Bác không được đến lớp, đến trường đâu các chú ạ. Cũng như phụ nữ ngày xưa, từ nhỏ mẹ Bác đã phải lo việc nhà.

Mọi người cũng đi không nén nổi cảm xúc trước tình cảm của Bác đối với mẹ Bác là cụ Hoàng Thị Loan."

Câu chuyện như một cảnh trong bộ phim tư liệu về đời sống tình cảm của Bác. Chúng ta đọc được trong đôi mắt nhân từ, trong giọng điệu trầm lắng ấy những cung bậc nồng ấm tình yêu thương của Bác dành cho Mẹ. Một người suốt đời hy sinh hết mực vì chồng, vì con. Đặc biệt đã ươm hạt giống lấp lánh tài hoa trong vườn hoa dân tộc góp phần đưa đất nước Việt Nam từ :"Đói nghèo trong rơm rạ" thành khu vườn đầy ấp: "Trái cây rơi vào áo người ngắm quả".

Chúng ta cũng đọc được trong giọng điệu yêu thương ấy lòng tri ân sâu sắc, sự ngợi ca, niềm cảm thông chia sẻ... của Bác dành cho Mẹ. Đó cũng chính là khát khao cháy bỏng về một tình cảm gia đình bởi một thời gian dài Bác dành cho hoạt động cách mạng. Sự thiếu vắng tình Mẹ do đất nước cắt chia, gia đình ly tán,... càng làm cho tình cảm ấy chất chồng. Thế mới cảm nhận hết sự hy sinh lớn lao của Bác: "Tự do cho mỗi đời nô lệ/ Sữa để em thơ, lụa tặng già".

Hôm nay, được ấm êm trong vòng tay mẹ, cánh diều sự nghiệp cứ bay cao, bay xa từ bầu trời của mẹ, chúng ta càng nhớ đến Bác. Một con người thiếu vắng tình mẹ ngay từ bé và cuối cuộc đời cũng không dành cho mình một chút riêng tư. Giữa nhịp sống hối hả của dòng sông đời đang chảy về tương lai những giai điệu bổng trầm, trong mỗi chúng ta, xin dành một chút riêng tư để trải lòng ra mà tìm về với mẹ và hãy làm một điều tốt đẹp nào đó để dâng tặng mẹ nhân ngày 8/3 nầy!./.


Lượt người xem:   32
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIỒNG TRÔM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm​
Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện​
Email: bbtctp.ubhgt@bentre.gov.vn​
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Giồng Trôm | Điện thoại : 075.3861039 | ​Fax : 075.3861439