Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 28/02/2020, 15:00
ÔNG TRẦN VĂN CỐNG: GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC Ở XÃ PHONG NẪM
28/02/2020 | Huỳnh Lâm
Những năm gần đây, hoạt động an sinh xã hội ở địa bàn xã Phong Nẫm huyện Giồng Trôm đã mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều tập thể, cá nhân cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời vận động đóng góp hàng năm vài tỉ đồng để: cất nhà tình nghĩa, tình thương và những người gặp khó khăn -bệnh ngặt nghèo. Ông Trần Văn Cống sinh năm 1956, với tên gọi (chú 6) thân thương của những người hàng xóm và những người nghèo trong xã điều biết đến. Dù ở tuổi xế chiều đáng lý ra ông được nghỉ ngơi sau thời gian hưu trí nhưng ông vẫn giành thời gian và công sức vì công tác xã hội. Hiện ông được xã phân công với nhiệm vụ Phân hội trưởng hội bảo trợ bệnh nhân nghèo -người tàn tật -trẻ mồ côi (HBTBNN-NTT-TMC) của xã.

Ông Cống tham gia cách mạng tại địa phương năm 1981 là Ban Thường vụ Huyện Đoàn Giồng Trôm với chức vụ Bí thư xã Đoàn xã Phong Nẫm được 3 năm. Sau đó ông được Ban Thường vụ Đảng ủy xã phân công làm Phó Chủ tịch UBND xã 12 năm. Từ đó đến nay ông làm Phân hội trưởng  HBTBNN-NTT-TMC của xã. Ông Cống chia sẽ: Tôi sinh ra trong một gia đình trước kia là hộ nghèo của xã. Thấu hiểu được những khó khăn của người nghèo, những người nghèo khi bị bệnh đang cần hỗ trợ để chửa trị; những thiếu thốn trong học hành của các em, các cháu nên ông quyết tâm vận động thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương. Năm 2019, được sự hỗ trợ của Chi hội huyện, Ban thường vụ Đảng ủy xã, các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí 1 923 973 000 đồng. Từ đó hoạt động của phân hội ngày đi vào hiệu quả và giúp đỡ đem lại ánh sáng cho 25 trường hợp mỗ mắt, tặng gần 4 000 phần quà cho hộ nghèo trong những dịp lễ tết; cấp phát 124 xuất học bỗng và học phẩm cho học sinh nghèo; vận động tăng 4 áo quan và vật tư xây mộ cho người nghèo, già neo đơn bệnh chết; xây tặng 3nhà tình nghĩa, tình thương và nhà mái ấp trái tim. Từ đầu năm 2020 đến nay ông cũng đã vận động kinh phí trên 200 triệu đồng chăm lo cho công tác xã hội ở địa phương.

ong Tran Van Cong (bia trai) tang qua gia dinh chinh sach.PNG

Hình: Ông Trần Văn Cống  (bìa trái) tặng quà cho gia đình chính sách

Do hiện tại địa phương còn tỉ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam DIOXIN khá cao nên công quyết tâm vận động hỗ trợ những hộ này vượt qua những khó khăn. Ông Trần Văn Cống cho biết thêm: Để đạt được những kết quả trên, tôi tích cực đi vận động từng mạnh thường quân từ những chỗ quen biết bằng cách chụp hình rồi đến gặp trực tiếp các đơn vị tài trợ trình bày những khó khăn hiện tại của địa phương từ đó được sự hưởng ứng của đơn vị tài trợ giúp đở các trường hợp như: mổ tim, mổ mắt, lắp sọ,... Từ ngay chỗ làm đúng theo đối tượng cần được hỗ trợ và nguyện vọng của đơn vị tài trợ nên việc hỗ trợ của đơn vị tài trợ ngày càng nhiều hơn.

Những việc làm của ông không chỉ giúp đỡ người nghèo, khó khăn mà đang khơi dậy tính nhân văn, thắp lên ngọn lửa thiện nguyện trong mỗi người, góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương. Nói về ông Cống, ông Nguyễn Hồng Sơn -Chủ tịch HBTBNN-NTT-TMC huyện Giồng Trôm cho biết thêm: "Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo người tàn tật trẻ mồ côi huyện Giồng Trôm có tất cả 12 phân hội. Trong đó phân hội Trung tâm y tế và phân hội xã Phong Nẫm hoạt động có hiệu quả nhất luôn là lá cờ đầu trong các phân hội trong hoạt động từ thiện nhân đạo. Hàng năm Phân hội điều vận động trên 1 tỉ đồng, riêng năm 2019 thì phân hội Phong Nẫm vận động hơn 1,9 tỉ đồng. Đó là thành tích đáng ghi nhận trong việc vận động giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó cũng giúp cho chi hội của huyện hoạt động có hiệu quả. Năm 2019, chi hội của huyện vận động được hơn 7 tỉ nhưng trong đó phân hội Phong Nẫm vận động hơn 1,9 tỉ đồng. Đạt được kết quả trên là nhờ con người có tâm quyết trong công tác từ thiện, công tác xã hội gì mục đích chăm lo cho người nghèo. Đồng chí Cống cùng chi hội thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy chính quyền ở địa phương. Trong việc chọn đối tượng được trợ giúp đúng với yêu cầu của nhà tài trợ và khi được trợ giúp thì trao đủ và đúng cho đối tượng. Đặt biệt là huy động được các nhà tài trợ về cho địa phương. Thời gian tới chúng tôi sẽ nhân rộng mô hình này đến các phân hội trong toàn huyện".   

Hy vọng rằng, trong thời gian tới xuất hiện nhiều tấm gương khác để cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo có điều kiện vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương Phong Nẫm ngày càng giàu đẹp và văn minh.  


Lượt người xem:  35
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIỒNG TRÔM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm​
Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện​
Email: bbtctp.ubhgt@bentre.gov.vn​
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ : Thị trấn Giồng Trôm | Điện thoại : 075.3861039 | ​Fax : 075.3861439