Thứ 3, Ngày 29/08/2017, 16:00
Xã Thạnh Phú Đông khánh thành đưa vào sử dụng ba cầu đạt chuẩn nông thôn mới
29/08/2017 | Trần Diệp
Ngày 26/8/2017, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạnh Phú Đông tổ chức đưa vào sử dụng ba cầu bê tông đạt chuẩn nông thôn mới, ông Nguyễn Hữu Phước – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Trần Dương Tuấn – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc việt Nam tỉnh, ông Trịnh Văn Y – Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường, ông Nguyễn Thành Thắng – Phó bí thư Huyện ủy, ông Phạm Tấn Lễ - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đông đảo bà con nhân dân đến dự.

Cầu Tổ NDTQ số 3, Cầu Bần và cầu Rạch Gò Keo được thiết kế dạng đúc liền, bê tông cốt thép vĩnh cửu, mỗi cầu dài từ 15 đến 21m, mặt cầu rộng 3.3m đạt chuẩn nông thôn mới, tổng kinh phí 316 triệu. Do Câu lạc bộ doanh nhân vàng Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 280 triệu, bà con nhân dân Ấp 2B và Ấp 3 đóng góp 30 triệu đồng và 100 ngày công lao động

Cầu Tổ NDTQ số 3, Cầu Bần và Rạch Gò Keo sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, không những tạo điều kiện cho trên 1000 hộ dân đi lại và vận chuyển hàng hóa, đồng thời góp phần xây dựng nông thôn mới tại xã.

cat bang khanh thanh cau.jpg

Ảnh: Cắt băng khánh thành cầu

Chiều cùng ngày Đoàn đến Trường Tiểu học Thạnh Phú Đông và Uỷ ban nhân dân xã tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 800 lượt bệnh nhân nghèo và phát 500 phần quà  sinh  học. Tổng kinh phí khám bệnh và tặng quà 230 triệu đồng./.