Thứ 5, Ngày 29/08/2019, 07:00
KẾT QUẢ TIẾP DÂN ĐỊNH KỲ THÁNG 8/2019 CỦA CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN
29/08/2019 | Ngọc Phượng
Ngày 09 tháng 8 năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8 năm 2019. Thành phần tham dự buổi tiếp dân gồm: Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Hội đồng nhân dân huyện; cùng các ngành tham gia: Thanh tra huyện; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Tư pháp; Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND và UBND huyện; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai; Chủ tịch Ủy ban nhân dân, công chức Địa chính - Xây dựng xã Tân Thanh, Thị Trấn và Châu Bình.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã nghe đại diện các hộ dân trình bày nội dung khiếu nại, yêu cầu và nguyện vọng; nghe đại diện lãnh đạo các ngành, chính quyền địa phương trình bày quá trình giải quyết, cơ sở pháp lý và hướng giải quyết các yêu cầu cụ thể của từng vụ việc. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã kết luận, chỉ đạo hướng giải quyết từng vụ việc, cụ thể:

1. Bà Trần Thị Thùy, thường trú ấp Bình Đông A, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, nội dung yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Trần Văn Danh thửa 48, tờ 18, diện tích 437,3m2 và thửa 71, tờ số 18, diện tích 17.068,3m2 tọa lạc ấp Bình Đông A, xã Châu Bình.

Qua buổi tiếp xúc, các ngành huyện, Ủy ban nhân dân huyện thống nhất:

Giao Ủy ban nhân dân xã Châu Bình chủ trì phối hợp phòng Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra huyện tiếp tục kiểm tra xác minh nguồn gốc đất thuộc thửa số 48, tờ 18, diện tích 437,3m2 và thửa 71, tờ 18, diện tích 17.068,3m2 tọa lạc ấp Bình Đông A, xã Châu Bình và tiến hành tổ chức hòa giải, báo cáo kết quả hòa giải và có hướng đề xuất về Ủy ban nhân dân huyện.

Thời gian thực hiện trước ngày 15/9/2019

Trường hợp bà Lê Thị Hoàng Hương con bà Trần Thị Ngọc Điệp, thường trú khu phố 2 Thị Trấn Giồng Trôm, nội dung yêu cầu giải quyết Ngân hành Chính sách xã hội huyện Giồng Trôm (cũ) đã lấn chiếm đất của bà diện tích 19,3m2; yêu cầu giải quyết phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Giồng Trôm (cũ) đã lấn chiếm đất của bà diện tích 36,3m2

Qua buổi tiếp xúc, thống nhất hướng giải quyết như sau: Gia đình bà Điệp thống nhất diện tích đất theo Quyết định số 2279/QĐ-UBND ngày 07 tháng 7 năm 2005 của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện sẽ chỉ đạo các ngành chức năng đo đạt phục hồi ranh đất để gia đình bà Điệp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đối với phần diện tích đất bà Điệp yêu cầu mà trước đây gia đình bà Điệp đã cho Kho bạc nhà nước xây dựng hồ nước (nhà xe của phòng Giáo dục và Đào tạo cũ), Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các ngành chức năng xác định diện tích cụ thể và xin ý kiến của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Trường hợp bà Thái Thị Trang, thường trú ấp Tân Phước, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, nội dung yêu cầu phục hồi lối đi theo hiện trạng cũ. Qua buổi tiếp xúc đối thoại, thống nhất hướng giải quyết như sau: Giao Ủy ban nhân dân xã Tân Thanh chủ trì phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra huyện, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai đo phục hồi lại lối đi cũ theo biên bản đo đạc ngày 22/9/2005 và cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị công dân cũng phải chấp hành pháp luật, thực hiện việc khiếu nại đúng thẩm quyền; chia sẻ, phối hợp, hợp tác với các cấp, các ngành giải quyết dứt điểm vụ việc trên cơ sở tôn trọng pháp luật và quyền lợi hợp pháp của công dân./.