Thứ 3, Ngày 11/06/2019, 15:00
KẾT QUẢ TIẾP DÂN ĐỊNH KỲ THÁNG 6/2019 CỦA CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN
11/06/2019 | Ngọc Phượng
Ngày 05 tháng 6 năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6 năm 2019. Thành phần tham dự buổi tiếp dân gồm: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; cùng các ngành tham gia: Thanh tra huyện; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Tư pháp; Văn phòng HĐND và UBND huyện; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai; Chủ tịch Ủy ban nhân dân, công chức Địa chính - Xây dựng xã Tân Thanh, Bình Thành.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã nghe đại diện các hộ dân trình bày nội dung khiếu nại, yêu cầu và nguyện vọng; nghe đại diện lãnh đạo các ngành, chính quyền địa phương trình bày quá trình giải quyết, cơ sở pháp lý và hướng giải quyết các yêu cầu cụ thể của từng vụ việc. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã kết luận, chỉ đạo hướng giải quyết từng vụ việc, cụ thể:

1. Trường hợp bà Võ Thị Lan, thường trú ấp Bình Thuận, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, nội dung vận động bà Võ Thị Lan phục hồi lối đi công cộng 4m như trước đây theo phản ánh của bà con ấp Bình Thuận, xã Tân Thanh.

Qua trao đổi, ý kiến của các ngành huyện đã giải thích, động viên bà Lan thực hiện đúng theo diện tích chuyển nhượng trước đây thuộc thửa 1274, tờ bản đồ số 01, diện tích 433m2, Ủy ban nhân dân huyện sẽ cấp đổi theo diện tích cũ 433m2 cho bà Lan, trong đó trừ lối đi công cộng 4m như hiện trạng trước đây. Tuy nhiên, bà Lan chỉ đồng ý trừ lối đi cộng cộng 1,5m, không đồng ý lối đi 4m.

Ủy ban nhân dân huyện giao Ủy ban nhân dân xã Tân Thanh chủ trì phối hợp phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện đo đạc phục hồi diện tích đất bà Lan, đường đi công cộng và hành lang bảo vệ kênh tham mưu Ủy ban nhân dân huyện hướng xử lý theo quy định

Thời gian thực hiện trước ngày 05/7/2019

2 Trường hợp bà Nguyễn Thị Kim Xa, thường trú ấp Bình Tiên, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, nội dung vận động bà Nguyễn Thị Kim Xa tháo dỡ hàng rào và san lắp lấn chiếm bờ kênh

Qua trao đổi, giải thích của các ngành huyện Ủy ban nhân dân huyện kết luận:

Yêu cầu bà Xa dỡ hàng rào ngang bờ kênh và 6 trụ rào để cho các hộ dân phía bên trong đi ra Huyện lộ 10. Để tránh tình trạng sạt lở bờ kênh, giao Ủy ban nhân dân xã Bình Thành khảo sát để có biện pháp gia cố. Nếu sau này nhà nước có kế hoạch nạo vét thì bà Xa phải trả lại hiện trạng theo quy định.

Giao Ủy ban nhân dân xã Bình Thành làm việc các hộ dân bên trong để không xảy ra mâu thuẫn với bà Xa khi sử dụng lối đi này.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị công dân cũng phải chấp hành pháp luật, thực hiện việc khiếu nại đúng thẩm quyền; chia sẻ, phối hợp, hợp tác với các cấp, các ngành giải quyết dứt điểm vụ việc trên cơ sở tôn trọng pháp luật và quyền lợi hợp pháp của công dân./.